Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Quảng Ngãi: “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”

Web.ĐTN: Trong 3 ngày từ ngày 27 – 29/6/2012, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay, Hội LHTNVN tỉnh Quảng Ngãi, Hội LHTNVN huyện Lý Sơn, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Na
03/07/2012 07:43 1186

Khởi xướng chương trình “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” do nhóm bác sỹ trẻ Bệnh viện Hữu nghị, Bệnh viện Việt - Đức, Bệnh viện mắt Trung ương và một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội tổ chức từ năm 2010 và Chương trình lần này là Chương trình thứ 2 được tổ chức tại Lý Sơn với chủ đề “Lý Sơn trong trái tim thầy thuốc trẻ”. Năm 2010, trong những ngày khám bệnh ở Lý Sơn, hình ảnh người dân nghèo bị trọng bệnh nhưng không có điều kiện đi chạy chữa, rồi sự ngơ ngác vì có của những người dân chưa một lần được đi khám bệnh luôn đeo bám và thôi thúc sự trở lại với Lý Sơn của những thầy thuốc trẻ thiện nguyện. Không biết ở nơi nào đó có những bác sỹ phai nhạt về y đức nhưng ở đây nơi hòn đảo nhỏ bé và xinh đẹp này đang hiện diện những bác sỹ trẻ với tấm lòng “Lương y như từ mẫu” luôn hết mình hết sức vì sức khỏe của người dân. Hình ảnh của những chiếc áo blouse trắng thấm đẫm mồ hôi vì mệt nhọc nhưng trên môi luôn nở nụ cười hiền hậu khi khám bệnh cho người dân hòa quyện với lòng nhiệt tình, nhanh nhẹn của những chiếc áo xanh thanh niên tình nguyện hướng dẫn cho người dân vào thăm khám đã trở thành hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người dân nơi đây.

Trong Chương trình “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” lần này với sự giúp đỡ ủng hộ của các đơn vị tài trợ, đoàn sẽ khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người, mổ mắt miễn phí cho hơn 50 người cao tuổi; tặng 5 giường bệnh, 5 tủ thuốc cho Bệnh viện Quân Dân y; trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng hàng chục nghìn quả trứng gà và sách vở; tặng 3 bộ máy vi tính cho 3 trường khó khăn của huyện đảo,…Tổng trị giá Chương trình từ thiện này trên 500 triệu đồng./.   

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng hành cùng nhân dân xã Biên giới A Lưới 1, TP. Huế

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031; trong các ngày từ 02-04/7/2026, tại thôn A Năm, xã A Lưới 1, thành phố Huế, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Thành đoàn Huế tổ chức Chương trình Ký kết phối hợp triển khai Đề án “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025 - 2030” và khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”.

06/07/2026

'Áo xanh' Thủ đô hỗ trợ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Những ngày cuối tháng 6, tuổi trẻ xã Tam Hưng, Đông Anh (Hà Nội) tham gia hoạt động tình nguyện đặc biệt là hỗ trợ lực lượng chức năng thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Đây không chỉ là nhiệm vụ, mà là mệnh lệnh từ trái tim trên hành trình tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

01/07/2026

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026