Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Quảng Nam: Đưa vào sử dụng 3 bến đò ngang an toàn

Web.ĐTN: Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tổ chức ra mắt và đưa vào hoạt động "Bến đò ngang an toàn" tại bến đò Thu Bồn - Phú Thuận thuộc hai xã Đại Thắng (Đại Lộc) và xã Duy Tân (Duy Xuyên) để đảm bảo an toàn cho người dân qua mỗi chuyến đò ngang.
02/01/2014 02:24 2615
Đò ngang Thu Bồn - Phú Thuận là một trong những bến đò có lượng khách qua lại lớn trên sông Thu Bồn. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 1.000 lượt khách qua lại. Trên tuyến đò này, nhiều người dân phản ánh về việc chủ đò chở quá số lượng người cho phép và rất ít người có ý thức sử dụng áo phao, phao nổi khi qua đò.

a
Trao áo phao cho đội TNTN tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn

Để an toàn trên mỗi chuyến đò ngang, Hội LHTN Việt Nam tại các xã Đại Thắng và Đại Lộc  đã tổ chức thành lập đội thanh niên tình nguyện với mỗi đội có 12 thành viên, thay phiên nhau trực tại các bến đò. Nhiệm vụ của các thanh niên tình nguyện là tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thuỷ nội địa và phối hợp với lực lượng chức năng nhắc nhở các chủ đò thực hiện chở khách đúng quy định, trang bị đầy đủ áo phao và tham gia ứng cứu khi xảy ra tai nạn.

Ngoài ra đội thanh niên tình nguyện còn phối hợp với các trường học, cơ sở y tế để dạy bơi và xử lý các tình huống xảy ra khi bị tai nạn, cứu người và phòng chống đuối nước cho các em học sinh vào các dịp hè.

Trước đó, tại huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cũng đã diễn ra lễ bàn giao và đưa vào sử dụng bến đò an toàn Trung Phước, xã Quế Trung. Đò ngang Trung Phước, trung bình mỗi ngày hơn 700 người dân qua lại, trong đó số học sinh THCS và THPT hơn 130 em.

Được biết, Đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn trên các tuyến đò ngang bắt đầu đi vào hoạt động trong đầu tháng 01/2014. Đây là hoạt động đầu tiên, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện trong "Năm Thanh niên tình nguyện 2014" của tuổi trẻ Quảng Nam.

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng hành cùng nhân dân xã Biên giới A Lưới 1, TP. Huế

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031; trong các ngày từ 02-04/7/2026, tại thôn A Năm, xã A Lưới 1, thành phố Huế, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Thành đoàn Huế tổ chức Chương trình Ký kết phối hợp triển khai Đề án “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025 - 2030” và khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”.

06/07/2026

'Áo xanh' Thủ đô hỗ trợ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Những ngày cuối tháng 6, tuổi trẻ xã Tam Hưng, Đông Anh (Hà Nội) tham gia hoạt động tình nguyện đặc biệt là hỗ trợ lực lượng chức năng thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Đây không chỉ là nhiệm vụ, mà là mệnh lệnh từ trái tim trên hành trình tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

01/07/2026

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026