Tại chương trình, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổng kết, trao giải cho các tập thể đạt giải tại Liên hoan các CLB Lý luận trẻ năm 2023. Đồng thời, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác bảo tồn và phát huy giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng”; biểu dương 14 CLB, đội nhóm thanh niên tình nguyện tiêu biểu năm 2023 có nhiều đóng góp, hoạt động tình nguyện bổ ích cho xã hội.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 -2024); 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 -15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 - 01/7/2024)
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình, cho biết tuổi trẻ toàn tỉnh cần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực để lập nhiều thành tích hơn nữa. "Các cấp bộ Đoàn, Hội cần tập trung triển khai, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chú trọng thành lập các đội thanh niên tình nguyện chuyên sâu trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, tích cực huy động nguồn xã hội hóa để triển khai các công trình, xây dựng nông thôn mới, ưu tiên các địa bàn biên giới, hỗ trợ người già neo đơn, thanh thiếu nhi nghèo".

Trao giải cho các tập thể đạt giải tại Liên hoan các CLB Lý luận trẻ năm 2023
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 -2024); 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 -15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 - 01/7/2024).
Vĩnh Long: Tập huấn công tác Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026
ĐTN: Sáng ngày 26/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026 tại Hội trường Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Vĩnh Long.
26/05/2026Tự do sáng tác, không phải tự do xuyên tạc!
Những luận điệu xuyên tạc, dù xảo biện đến đâu, đều phải tắt tiếng trước hiện thực cuộc sống ở Việt Nam cũng như trước những chính sách của Đảng và Nhà nước ta về quyền tự do sáng tác cũng như về việc bảo vệ nền tảng tư tưởng, bảo vệ sự thật lịch sử. Việc đánh tráo khái niệm “tự do sáng tác” với “tự do xuyên tạc” của những đối tượng thù địch là không thể chấp nhận!
25/05/2026Làm tắt tiếng luận điệu thù địch: Tự do sáng tác, không phải tự do xuyên tạc
“Viết lại lịch sử” không phải là cái nhìn đa chiều của các nhà chuyên môn mà là mưu đồ của đối tượng thù địch nhằm chống phá đất nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện diễn biến hòa bình.
25/05/2026Làm tắt tiếng luận điệu thù địch: Tự do sáng tác, không phải tự do xuyên tạc
“Viết lại lịch sử” không phải là cái nhìn đa chiều của các nhà chuyên môn mà là mưu đồ của đối tượng thù địch nhằm chống phá đất nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện diễn biến hòa bình.
25/05/2026Nâng tầm công tác chính trị, tư tưởng của Đảng trong mỗi cán bộ, đảng viên
Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, công tác chính trị, tư tưởng luôn được xác định là “linh hồn”, là mặt trận hàng đầu quyết định sự sống còn của Đảng và tiền đồ của dân tộc. Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tiễn phong phú của công cuộc đổi mới, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đặt ra những yêu cầu mới, tầm cao mới nhằm biến sức mạnh tư tưởng thành động lực vĩ đại cho công cuộc phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
25/05/2026Tỉnh táo để giữ vững bản chất nền giáo dục cách mạng, phòng, chống nguy cơ chệch hướng, “đổi màu”
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Lời căn dặn đó của Người mang ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng nước ta. Để bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, mấu chốt là phải làm cho nền tảng tư tưởng của Đảng luôn thấm nhuần và trở thành hạt nhân thế giới quan, nhân sinh quan, lẽ sống của thế hệ trẻ thông qua quá trình giáo dục, bồi dưỡng ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.
11/05/2026