Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Phú Thọ: Giám sát công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi

Web.ĐTN: Vừa qua, đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về kết quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2016 – 2020 tại huyện Cẩm Khê.
24/08/2020 01:49 1018

Giám sát công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi
 

Qua báo cáo của UBND huyện Cẩm Khê, UBND thị trấn Cẩm Khê và UBND xã Thụy Liễu, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến về giáo dục lý tưởng cách mạng, chủ trương, đường lối, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả quan trọng. Việc đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức giáo dục, xã hội hóa công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống được quan tâm thực hiện.

Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, phát huy tích cực vai trò, trách nhiệm của gia đình trong việc chăm sóc và giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trách nhiệm của chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể được tăng cường. Đảm bảo cơ sở vật chất, thiết chế tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tăng cường cơ bản đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Tổ chức Đoàn, Đội và các cơ quan có liên quan chủ động trong tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong triển khai, thực hiện theo Chỉ thị số 42 –CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 637/KH-UBND ngày 29/2/2016 của UBND tỉnh Phú Thọ về “Triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2016 – 2020” trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn giám sát và các đơn vị được giám sát đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ những nội dung còn hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục để thực hiện Chỉ thị số 42 –CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 637/KH-UBND ngày 29/2/2016 của UBND tỉnh Phú Thọ, tập trung vào một số nội dung: Công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi trên môi trường mạng; sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đoàn thể trong giáo dục cho thanh thiếu nhi; nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác giáo dục cho thanh thiếu nhi; vấn đề huy động nguồn lực cho thực hiện đề án…

Thông qua hoạt động giám sát đã đánh giá hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với thế hệ trẻ. Từ đó, Đoàn giám sát sẽ tổng hợp để có những kiến nghị với các cấp, các ngành xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm tạo môi trường để thế hệ trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tạo điều kiện để thế hệ trẻ đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phương Thảo

'Tiếp lửa' đội ngũ cơ sở, bứt phá bằng chuyển đổi số thực chất

Tạo không gian giao lưu, chăm lo thiết thực để gắn kết đội ngũ cán bộ Đoàn tại địa bàn dân cư; cần có cơ chế ghi nhận đóng góp của cán bộ Đoàn trong khung đánh giá chung của cơ quan đơn vị; chế độ phụ cấp, trách nhiệm đối với đội ngũ làm công tác Đoàn… là một số đề xuất, kiến nghị tại hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2026 ở Hà Nội.

07/07/2026

Cụm hoạt động số 6 cần tạo màu sắc riêng cho phong trào thanh niên

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm đề nghị các đơn vị trong Cụm hoạt động số 6 đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thực chất, “rõ người, rõ việc, rõ kết quả”; đồng thời phát huy thế mạnh chuyên môn, tăng cường liên kết để tạo dấu ấn, màu sắc riêng cho phong trào thanh niên khối Đoàn trực thuộc.

07/07/2026

Các đơn vị Cụm hoạt động số 05 tiếp tục giữ vững tinh thần đổi mới, tiên phong

Chiều 7/7,   Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2026 Cụm Hoạt động số 5. Đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì Hội nghị.

07/07/2026

Cụm hoạt động số 03 đạt nhiều kết quả toàn diện trên các mặt

Sáng 7/7, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2026 cụm hoạt động số 03 gồm các tỉnh, thành đoàn: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

07/07/2026

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy làm Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết về thành lập Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XVI. Bí thư thứ nhất TW Đoàn Bùi Quang Huy là Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XVI.

06/07/2026

Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030

Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 được phê duyệt điều chỉnh, bổ sung với nhiều nội dung. Trong đó, có nội dung thanh niên tham gia các hoạt động kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; thanh niên có kỹ năng số nâng cao, kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo; hỗ trợ thanh niên sống an toàn và ứng phó với bạo lực trên không gian mạng.

03/07/2026