Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Phát động tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương lần thứ XVI năm 2023

ĐTN: Sáng 7/5, tại Trung tâm Hỗ trợ TNCN&LĐT tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tháng Công nhân Việt Nam và tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương lần thứ XVI năm 2023.
08/05/2023 04:57 40327

Thực hiện nghi thức phát động hưởng ứng Tháng Công nhân Việt Nam và tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương lần thứ XVI năm 2023

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Diễm Trinh - Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của Thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương, phối hợp với các ngành, các cấp tạo môi trường để thanh niên công nhân có điều kiện phát triển, gắn bó và xem Bình Dương là quê hương thứ hai; tăng cường mở rộng đoàn kết, tập hợp Thanh niên công nhân, nhất là thanh niên công nhân tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Thay mặt cho các thanh niên công nhân, anh Võ Minh Lý - Chủ nhiệm CLB Kết nối Thanh niên công nhân hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt hoạt động của Tháng Công nhân và Tuần lễ Thanh niên công nhân năm 2023. Với góc độ của Chi đoàn sẽ cùng với tập thể Ban Chấp hành luôn phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ; nỗ lực trong lao động, sản xuất, học tập để xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, đóng góp tích cực và sự phát triển của Doanh nghiệp. Tạo sự kết nối chặt chẽ, đảm bảo thông tin hai chiều, kịp thời tham mưu, trao đổi các vấn đề phát triển tổ chức Đoàn với lãnh đạo Doanh nghiệp. 

Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023 - 2028

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023 - 2028 với Liên đoàn Lao động tỉnh; ra mắt Câu lạc bộ Kết nối Thanh niên công nhân số 39 trực thuộc Trung tâm hỗ trợ TNCN&LĐT tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 20 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 20 triệu đồng; trao tặng 10 suất quà tặng và 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Bến Cát với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng. Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Tín Đức trao tặng 200 suất khám bệnh tổng quát, phát thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân với tổng trị giá 300 triệu đồng cho Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và lao động trẻ.

Ra mắt Câu lạc bộ Kết nối Thanh niên công nhân số 39

Trao tặng 10 suất quà tặng và 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Bến Cát

Thăm tặng quà thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua các hoạt động tại chương trình lễ phát động đã góp phần thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của các cấp bộ Đoàn trên toàn địa bàn tỉnh đối với đời sống vật chất và tinh thần của thanh niên công nhân và lao động trẻ. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần củng cố tình cảm và niềm tin của thanh niên công nhân và lao động trẻ gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Ngọc Diễm, Thiên Phúc

Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn

Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.

20/08/2026

Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa

Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại. 

12/08/2026

Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

07/08/2026

Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát. 

04/08/2026

Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết

Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.

04/08/2026

Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên

Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.

31/07/2026