Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Long An tiên phong chuyển đổi số”

ĐTN: Ngày 29/9, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc, Tỉnh Đoàn Long An tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Long An tiên phong chuyển đổi số” năm 2023.
30/09/2023 09:47 2614

Dự chương trình có cô Lương Thị Bạch Tuyết - Phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Long An; đồng chí Lê Xuân Thịnh - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Tố Mi - UV BTV, Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh trên địa bàn tỉnh. 


 

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu phát động cuộc thi

Cuộc thi sẽ được tổ chức trong 2 tuần (từ 29/9 - 17/10/2023). Cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Long An Số. Mỗi tuần thí sinh có 01 lượt thi, thí sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và một câu hỏi phụ chọn số ngẫu nhiên từ 0 đến 5000 trong thời gian 10 phút. 

Để tham gia thi, các thí sinh tải ứng dụng Long An Số, đăng nhập tài khoản trên ứng dụng để tham gia phần thi trực tuyến. 

Nội dung thi xoay quanh chủ trương, chính sách, nội dung liên quan đến Nghị quyết số 21-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Long An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Long An về việc thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TU; cẩm nang chuyển đổi số và cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.

Đoàn viên, thanh niên tham gia thi hưởng ứng tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: “Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về việc sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số; phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, chủ động của Đoàn, Hội các cấp trong hỗ trợ các cấp, các ngành đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của tỉnh Long An từ nay đến hết năm 2025. Cuộc thi là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 của Đoàn Thanh niên các cấp tỉnh Long An. 

Dịp nay, tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ ra quân đồng loạt Đội hình “IT xanh” tuyên truyền về chuyển đổi số; triển khai ra mắt các mô hình, công trình Thanh niên tham gia chuyển đổi số; tổ chức tập huấn chuyên đề chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên”. 
 

Nguồn: Xuân Thịnh

TIN KHÁC

Xem thêm

Thay vì sợ hãi, hãy làm chủ AI

Trước sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là các mô hình nền tảng và AI tạo sinh, các chuyên gia cho rằng, chỉ khi dấn thân, hiểu sâu và hành động, người trẻ mới có thể biến nỗi lo bị AI thay thế thành năng lực làm chủ công nghệ.

24/12/2025

Trao máy tính về thôn, làng: Tuổi trẻ Bắc Ninh mở 'cánh cửa số' từ cơ sở

Không chỉ là những chiếc máy tính, đó là “chìa khóa số” được tuổi trẻ Bắc Ninh trao tận tay cơ sở. Từ thôn, làng đến trường học, 68 thiết bị công nghệ đang mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, dịch vụ công và kỹ năng số cho người dân, học sinh.

19/12/2025

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM giành giải Nhất cuộc thi Sao Kim 2025

Ngày 16/12, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Chung kết Cuộc thi sản phẩm đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thủ đô - Sao Kim 2025 với sự tham gia tranh tài của 4 đội xuất sắc nhất.

17/12/2025

Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong hành động vì hệ sinh thái số an toàn cho người Việt

Trước yêu cầu cấp thiết của công cuộc chuyển đổi số và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ mạnh mẽ dự án Luật An ninh mạng (hợp nhất). Đây được xem là "tấm khiên" pháp lý vững chắc, kiến tạo môi trường số an toàn để thế hệ trẻ hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

21/11/2025

Làm chủ những công nghệ "hệ thần kinh trung ương" của xã hội số

Theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, trí tuệ nhân tạo, bản sao số, thực tế ảo và thực tế tăng cường mở ra không gian mới của tri thức, sáng tạo và quản trị. Những công nghệ này đang được xem như “hệ thần kinh trung ương” của xã hội số, đặt ra yêu cầu cấp thiết cho thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên, phải trở thành lực lượng nòng cốt, không chỉ học mà còn dẫn dắt công nghệ vì con người, vì đất nước.

12/11/2025

Mỗi thanh niên là người gác cổng trên không gian mạng

Tuổi trẻ Việt Nam cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc lan tỏa văn hóa số an toàn, nhân văn và thượng tôn pháp luật. Mỗi đoàn viên, thanh niên thành người gác cổng trên không gian mạng.

10/11/2025