Tham dự Lễ phát động có đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban ngành của tỉnh, đại diện các huyện, thị đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên của tỉnh.
|
Đồng Chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông |
Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2019 sẽ diễn ra từ tháng 5 tới tháng 8/2019. Thời gian tiếp nhận, sàng lọc và tư vấn hoàn thiện hồ sơ bắt đầu sẽ kéo dài đến hết 30/7. Vòng thi sơ khảo dự kiến diễn ra từ ngày 01 - 15/8, vòng chung kết và trao giải cuộc thi diễn ra từ ngày 16 - 30/8. Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích kèm theo bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức thông qua các quyết định của UBND tỉnh về thành lập Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông với số vốn ban đầu 1 tỷ đồng; công nhận điều lệ tổ chức hoạt động quỹ; thành lập Hội đồng quản lý quỹ, thành lập Cơ quan điều hành và Ban kiểm soát quỹ; tiến hành ra mắt Hội đồng quản lý quỹ gồm Chủ tịch Hội đồng và 03 Phó Chủ tịch. Đồng chí H’Vi Ê Ban - Bí thư Tỉnh đoàn làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.
|
Hội đồng quản lý Quỹ ký kết hợp đồng ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh |
Ngay sau khi ra mắt, Hội đồng quản lý Quỹ đã tiến hành ký kết hợp đồng ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Nông.
Cuộc thi khởi nghiệp là môi trường thuận lợi và sân chơi tri thức bổ ích cho thanh niên về xây dựng ý tưởng, đề tài, đề án khởi nghiệp. Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được thành lập nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, cho vay ưu đãi đối với thanh niên có ý tưởng, phương án khởi nghiệp khả thi và là cơ hội cho thanh niên, đặc biệt biệt là thanh niên không có tài sản thế chấp được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi trong công tác lập thân lập nghiệp.
Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn
Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.
20/08/2026Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa
Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại.
12/08/2026Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
07/08/2026Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách
Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát.
04/08/2026Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết
Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.
04/08/2026Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên
Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.
31/07/2026