Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Người “có duyên” với công tác Đoàn

Web.ĐTN: Cô giáo Lê Thị Loan - Bí thư Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà) đã có 20 năm làm cán bộ Đoàn và là Bí thư Đoàn xuất sắc trong khối trường học của Hà Tĩnh.
23/12/2013 08:49 1496

Cô giáo trẻ Lê Thị Loan - Bí thư Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng
Cô giáo trẻ Lê Thị Loan - Bí thư Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng



Khi còn là học sinh THPT, rồi sinh viên Trường Đại học Vinh, cô Loan luôn “có duyên” với công tác Đoàn, nhiều năm được tín nhiệm cử làm cán bộ lớp, cán bộ Đoàn. Những năm đầu bước vào nghề dạy học, lại kiêm nhiệm chức danh Bí thư Chi đoàn giáo viên Trường THPT Cẩm Xuyên, mặc dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng cô vẫn không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và tích cực tham gia công tác Đoàn. Với những đóng góp cho tập thể cả về chuyên môn và hoạt động Đoàn, Lê Thị Loan vinh dự được kết nạp vào Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ.

Năm 2008, cô được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng (Huyện Thạch Hà), trên cương vị “thủ lĩnh”, Loan cùng BCH Đoàn trường phát huy tính chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy vai trò nòng cốt của ĐVTN nhà trường. Cô giáo Loan cùng với Đoàn trường tổ chức nhiều chuyên đề, đợt sinh hoạt chính trị như “Thanh niên với văn hóa ứng xử”, “Nói không với bạo lực học đường”, “Tiếp lửa truyền thống - Mãi mãi tuổi hai mươi”, “Anh hùng Lý Tự Trọng - người tiếp lửa”... Những đợt sinh hoạt ý nghĩa này có tác dụng giáo dục sâu sắc lý tưởng, truyền thống cách mạng, khẳng định trách nhiệm và tình cảm của tuổi trẻ; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật và nhân cách cho ĐVTN. Bên cạnh đó, Bí thư Lê Thị Loan còn thường xuyên phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức nhiều chuyên đề dạy tốt - học tốt nhằm động viên ĐVTN thi đua học tập, đi đầu xây dựng xã hội học tập, tiến quân vào khoa học - công nghệ…

Nhà giáo Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng nhận xét: “Loan là một cô giáo, một Bí thư Đoàn vừa gương mẫu, vừa tận tụy, có trách nhiệm, sống chân thành, mẫu mực, thân thiện với mọi người. Cô Loan đã sáng tạo, tổ chức thành công nhiều hoạt động của Đoàn trường và luôn được đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh tin cậy, yêu mến. Bản thân cô giáo Lê Thị Loan mặc dù bận rộn với công tác Đoàn, nhưng cũng đã phấn đấu hoàn thành đề tài “Một số biện pháp giáo dục nhằm hạn chế bạo lực học đường trong trường THPT”, được Sở GD-ĐT đánh giá cao”.

Từ 2008 đến nay, Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng liên tục được vinh danh là đơn vị xuất sắc, được T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen. Bản thân Bí thư Đoàn trường Lê Thị Loan được nhận nhiều bằng khen của T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn và Bộ GD-ĐT.

Tuổi trẻ Quảng Ninh tự hào tiếp bước

Ngày 16/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Quảng Ninh - Tự hào tiếp bước”, đây là hoạt động nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

17/07/2026

Trao tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lê Đức Trung- Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị

Sáng ngày 16/7/2026, tại xã Cửa Tùng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Bằng khen và Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Lê Đức Trung, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cửa Tùng vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy cấp.

16/07/2026

76 năm Thanh niên xung phong: Tiếp nối truyền thống xung kích trong kỷ nguyên mới

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.

15/07/2026

Nghiêng mình bên ‘tọa độ lửa’ Khuyến Lương

Bên nhà bia di tích bến phà Khuyến Lương (Hà Nội) – nơi từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” năm xưa, những mái đầu bạc và những màu áo xanh tình nguyện đã cùng nghiêng mình, dâng nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của đất nước.

15/07/2026

Nghẹn ngào đêm tri ân ở Vị Xuyên

Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên trong lễ thắp nến tri ân đầy xúc động. Khi từng bức ảnh chân dung được trao tận tay thân nhân các gia đình liệt sĩ, nhiều người không giấu được nước mắt.

15/07/2026

Tri ân những Anh hùng liệt sĩ 'Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử'

Đoàn hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên và thăm, tặng quà đội hình thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Thanh Thủy, tỉnh Tuyên Quang.

15/07/2026