
Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy vớt bánh chưng vừa được nấu xong để chuyển tặng cho bạn trẻ khó khăn trong chương trình "Mang tết về nhà". Ảnh: LÊ THANH
Chương trình "Mang tết về nhà" năm 2022 dành tặng vé máy bay, vé tàu, vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà thiết thực cho gần 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng và chịu thiệt hại bởi dịch Covid-19 trong năm 2021 về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội "Mang tết về nhà", ban tổ chức đã thiết kế gói 4.000 cái bánh chưng tặng sinh viên, thanh niên công nhân về quê đón tết.


Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trực tiếp ngồi gói những chiếc bánh chưng tại Ngày hội "Mang tết về nhà" năm 2022 để gửi đến bạn trẻ khó khăn và người nghèo nhân dịp cổ truyền. Ảnh: LÊ THANH
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết: "Những chiếc bánh chưng do tôi và các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia trực tiếp gói có thể có giá trị không lớn nhưng đó là kết tinh của tinh thần đoàn kết, là lời cầu chúc một năm mới an khang, thịnh vượng và bình an dành cho sinh viên, thanh niên công nhân nhân dịp tết cổ truyền. Trong bữa cơm đoàn viên của gia đình Việt mỗi độ tết đến xuân về đều không thể thiếu bánh chưng, bánh tét".

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao vé xe và quà tết cho sinh viên, bạn trẻ khó khăn tại Ngày hội "Mang tết về nhà" năm 2022. Ảnh: LÊ THANH
Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho đại diện các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong cuộc thi ảnh “Tết đoàn viên” với các chủ đề: Thiên thần áo trắng, phòng tuyến áo xanh, ký ức tết Việt, Tết đoàn viên. Cuộc thi đã thu hút 1.783 tác phẩm đăng ký dự thi, 1.098.876 lượt tiếp cận thông tin trên mạng xã hội.
Những thông điệp tích cực về lời cảm ơn đối với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt năm 2021 và giá trị truyền thống, văn hoá tết Việt đầm ấm, vui tươi được thể hiện qua các tác phẩm dự thi.


Bạn trẻ tham gia cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét trong khuôn khổ ngày hội "Mang tết về nhà". Ảnh: LÊ THANH
Phát biểu tại ngày hội, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, cho rằng: Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, đặc biệt là tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 10.2021, gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt là đối với sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong hoàn cảnh khó khăn và đầy thách thức đó, chúng ta có thể thấy những giá trị truyền thống cao đẹp của dân tộc một lần nữa được khẳng định, phát huy. Ngày hội “Mang tết về nhà" nhằm lan toả tinh thần tương thân, tương ái. Các phần quà ý nghĩa từ sự hỗ trợ của nhiều nguồn dành tặng cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết đầm ấm đã cho thấy sự quan tâm và yêu thương của xã hội./.
Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...
15/04/2026Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026Tuổi trẻ Lâm Đồng triển khai chương trình Xuân tình nguyện năm 2026- Hướng về Trường Sa thân yêu
ĐTN: Nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương, ngày 05/01/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng nông sản và các nhu yếu phẩm cho quân và dân Đặc khu Trường Sa.
06/01/2026Choáng ngợp và xúc động với gần 70.000 người trẻ chọn đi tình nguyện ngày xuân
Mùa xuân là mùa của sự đoàn viên, sum họp, nhưng thật choáng ngợp với gần 70.000 thanh niên, sinh viên, học sinh TP.HCM chọn tham gia đi tình nguyện. Mang theo tinh thần, nhiệt huyết sẻ chia, các bạn háo hức tham gia đi tình nguyện ngày xuân như là… đi hội.
05/01/2026Miễn phí 4.230 vé xe ô tô hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết
ĐTN: Nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, sẻ chia khó khăn và tiếp sức hành trình trở về quê đón Tết cho người lao động xa nhà, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2026.
30/12/2025