Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Ngày 30 và 31/3 diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII

ĐTN: Sáng 23-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025 và Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021.
23/03/2022 06:45 2582

Theo Ban tổ chức, ngày 30 và 31-3-2022, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025 được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của 800 đại biểu DNT tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Cùng dịp này, lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 được tổ chức để tôn vinh tốp 10, tốp 100, tốp 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam.

 Quang cảnh buổi họp báo.

Qua 29 năm hình thành và phát triển, đến nay tổ chức Hội DNT Việt Nam được phủ sóng tại 63 tỉnh, thành phố, 2 ngành kinh tế với hơn 11.000 hội viên. Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho 3 triệu người lao động với tổng doanh thu hằng năm đạt hơn 30 tỷ đô la Mỹ. Trong nhiệm kỳ 2018-2021, với khẩu hiệu “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, Hội đã đề ra các mục tiêu cụ thể trong chương trình hành động của nhiệm kỳ.

Để đa dạng hóa các hoạt động theo chiều sâu, Trung ương Hội phát huy thế mạnh của 13 câu lạc bộ theo sở thích, ngành nghề và thành lập Tạp chí Điện tử DNT. Các Hội địa phương cũng thành lập đến nay được 60 chi hội cấp huyện. Trong nhiệm kỳ 2018-2021, Trung ương Hội dành nhiều sự quan tâm để tham dự hoạt động của các địa phương, hỗ trợ địa phương trong việc thành lập tổ chức Hội DNT. Hiện chỉ còn 3 tỉnh trên cả nước chưa có Hội DNT là Sơn La, Kon Tum, Tiền Giang đều đã tổ chức Đại hội thành lập Hội DNT tại địa phương trong nhiệm kỳ.

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng các hoạt động hợp tác quốc tế của Hội vẫn được tích cực triển khai với 246 hoạt động. Trong đó, điểm nhấn phải kể đến Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI do Hội DNT Việt Nam tổ chức với vai trò Chủ tịch Hội đồng DNT ASEAN 2020, theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Việc đưa ra 2 sáng kiến trong việc thành lập Ban Đối thoại chính sách và Câu lạc bộ Nữ DNT ASEAN cũng như việc trở thành thành viên chính thức của Tổ chức DNT châu Á - Thái Bình Dương đã khẳng định uy tín, vị thế cũng như sự kết nối ngày càng sâu rộng của DNT Việt Nam với cộng đồng DNT quốc tế.

Hội triển khai hơn 425 hoạt động xúc tế thương mại và đầu tư trong nước, đặc biệt là các hoạt động kết nối theo vùng, khu vực để hỗ trợ hội viên kết nối trong sản xuất kinh doanh. Dự án Xây dựng ứng dụng (APP) DNT Việt Nam được Hội DNT triển khai như một công cụ kết nối giao thương cho hội viên. Tính đến năm 2021, APP DNT Việt Nam mỗi tháng trung bình có từ 120.000 - 150.000 lượt truy cập, với hơn 250 doanh nghiệp đã tạo gian hàng.

Đối thoại chính sách được xác định là một hoạt động trọng tâm của Hội DNT Việt Nam trong nhiệm kỳ với 598 cuộc tọa đàm, gặp gỡ, đối thoại với các ban, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương. Trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều kiến nghị của Hội được Chính phủ và các bộ, ban, ngành hữu quan ghi nhận, xem xét trong quá trình hoạch định, xây dựng chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng. Công tác đào tạo nâng cao năng lực quản trị cho hội viên của Hội có nhiều nét đổi mới trong nhiệm kỳ với hơn 800 chương trình đào tạo, tập huấn cho các Hội viên DNT. Các hình thức đào tạo tập huấn phần lớn được linh hoạt chuyển sang hình thức trực tuyến để phù hợp với trạng thái bình thường mới.

Trong nhiệm kỳ, việc xây dựng thương hiệu doanh nhân, doanh nghiệp được Hội DNT Việt Nam chú trọng thông qua việc tổ chức thành công Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu. Công tác bình chọn và tổ chức các Giải thưởng luôn được đổi mới qua từng năm và được cộng đồng doanh nhân đánh giá cao. Bên cạnh đó, Chương trình bình chọn và trao Danh hiệu DNT khởi nghiệp xuất sắc tiếp tục thành công. Qua 6 năm triển khai chương trình đã trao danh hiệu cho 390 DNT khởi nghiệp xuất sắc, những nhà quản trị doanh nghiệp thành công.

Trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù các doanh nghiệp hội viên gặp nhiều khó khăn nhưng Hội DNT Việt Nam lại một lần nữa phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận kinh tế - xã hội, đã kêu gọi cộng đồng DNT cả nước chung tay ủng hộ và đưa ra nhiều sáng kiến trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các mô hình như: ATM gạo, ATM oxy, ATM F0-chống dịch; ATM yêu thương nhận bảo trợ trẻ em mồ côi do Covid-19… Trong 3 năm qua, tổng số tiền tham gia công tác xã hội của Trung ương Hội, các Hội, Câu lạc bộ DNT và hội viên DNT đạt hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Bảo Anh

'Tôi yêu Tổ quốc tôi' bồi đắp lòng yêu nước, chăm lo cho người dân vùng biên

Trong không gian linh thiêng của cột cờ quốc gia, các cán bộ hội, hội viên, thanh niên cùng cất vang quốc ca, hội ca và hô vang khẩu hiệu "Vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh - Thanh niên tiến!".

13/07/2026

Thầy thuốc trẻ khám miễn phí cho hàng nghìn người dân

Trong hai ngày 11 và 12/7, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế và chính quyền địa phương tổ chức liên tiếp hai chương trình khám sức khỏe quy mô lớn tại thành phố Huế và Đồng Nai.

13/07/2026

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029

Sáng 7/7, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029 diễn ra phiên trọng thể. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long khóa I.

07/07/2026

Hà Nội kiện toàn tổ chức thanh niên theo địa bàn mới

Sáng 3.7, Hội nghị đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội năm 2026 diễn ra với sự tham dự của 300 đại biểu tiêu biểu trên các lĩnh vực, đại diện cho 126 cơ sở Hội xã, phường và 11 hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trực thuộc, đại diện cho gần 3 triệu thanh niên thủ đô.

03/07/2026

Thanh niên Gia Lai tiên phong trên 5 lĩnh vực lớn trong giai đoạn phát triển mới

Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I, lãnh đạo Trung ương Đoàn và UBND tỉnh nhấn mạnh yêu cầu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đổi mới theo hướng thực chất, đồng thời kỳ vọng thanh niên Gia Lai phát huy vai trò tiên phong trên 5 lĩnh vực trọng tâm, góp phần đưa tỉnh phát triển sau sáp nhập.

29/06/2026

Đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Cần Thơ

Sáng 17/6, tại Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP. Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029, đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy - Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ đã được hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Cần Thơ khóa I.

17/06/2026