Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Mang áo ấm cho trẻ em vùng cao

Trong khi những đợt gió mùa đông bắc đầu tiên tràn về Hà Nội, cũng là lúc nhóm “Áo ấm cho em” tất bật với công việc phân loại và sắp xếp quần áo quyên góp sẵn sàng mang lên phát tặng các em nhỏ trước mùa đông giá lạnh.
07/11/2012 04:23 3035
a
Tặng áo ấm cho trẻ em Suối Bau (Phù Yên, Sơn La) năm 2011
    Trong căn phòng nhỏ xếp đầy quần áo, Trần Mạnh Tuấn - người sáng lập chương trình “Áo ấm cho em” chia sẻ: Sinh ra và lớn lên ở một xã nghèo vùng cao, từng trải qua những mùa đông khắc nghiệt với cái lạnh cắt da cắt thịt nên anh thấu hiểu phần nào cảm giác không có áo ấm để mặc. Trong khi ở Hà Nội, có rất nhiều áo rét còn dùng tốt bị bỏ đi, tại sao chúng ta không quyên góp để giúp đỡ trẻ em vùng cao trong mùa đông giá lạnh.

    Xuất phát từ thực tế đó, cuối năm 2011 nhóm tình nguyện “Áo ấm cho em” đã ra đời gồm 15 thành viên là sinh viên các trường như ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng.

    Năm 2011, 
nhóm “Áo ấm cho em” đã quyên góp được 12.000 bộ quần áo. Nhóm tự tổ chức một chuyến xe, mang hơn 6.000 bộ quần áo trao tận tay đồng bào người Mông tại Suối Bau, Phù Yên, Sơn La. Số còn lại được ủng hộ cho các chương trình có cùng mục đích khác như áo ấm mùa đông, quỹ từ thiện giấc mơ Việt Nam.

    Thành công trong năm đầu tiên đã khích lệ nhóm tiếp tục hành trình mang áo ấm cho trẻ em vùng cao năm 2012. Qua gần một tháng phát động, đến nay chương trình quyên góp được hơn 5.000 bộ quần áo. Tuy đều là đồ cũ nhưng được các bạn giặt sạch, gấp gọn gàng, cẩn thận, những món quà từ mọi miền đất nước trở nên đẹp, trang trọng hơn khi tới tay các em.

    Điểm đến của “Áo ấm cho em” năm nay là xã Hữu Lân, Lộc Bình, Lạng Sơn.

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026

Tuổi trẻ Lâm Đồng triển khai chương trình Xuân tình nguyện năm 2026- Hướng về Trường Sa thân yêu

ĐTN: Nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương, ngày 05/01/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng nông sản và các nhu yếu phẩm cho quân và dân Đặc khu Trường Sa.

06/01/2026

Choáng ngợp và xúc động với gần 70.000 người trẻ chọn đi tình nguyện ngày xuân

Mùa xuân là mùa của sự đoàn viên, sum họp, nhưng thật choáng ngợp với gần 70.000 thanh niên, sinh viên, học sinh TP.HCM chọn tham gia đi tình nguyện. Mang theo tinh thần, nhiệt huyết sẻ chia, các bạn háo hức tham gia đi tình nguyện ngày xuân như là… đi hội.

05/01/2026

Miễn phí 4.230 vé xe ô tô hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

ĐTN: Nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, sẻ chia khó khăn và tiếp sức hành trình trở về quê đón Tết cho người lao động xa nhà, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2026.

30/12/2025

Trao hỗ trợ cho bà con tái thiết sau bão lũ tại phường Phong Điền, Huế

ĐTN: Sáng ngày 29/12, tại phường Phong Điền, Thành đoàn Huế phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam, Công ty Cổ phần Việt Nam Food và chính quyền phường Phong Điền tổ chức chương trình “Tiếp sức đồng bào miền Bắc - miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ” nhằm hỗ trợ các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong thời gian qua.

29/12/2025