Hội nghị trực tuyến diễn ra trong 01 ngày và được tổ chức tại 16 điểm cầu, từ đầu cầu chính tại Phòng họp trực tuyến UBND tỉnh đến 15 điểm cầu tại các phòng họp trực tuyến của UBND các Huyện, Thị xã Kiến Tường và Thành phố Tân An.
|
Đồng chí Nguyễn Tứ Linh báo cáo Chỉ thị 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 |
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Tứ Linh - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Báo cáo viên Tỉnh ủy báo cáo Chỉ thị 05-CT/TW chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi” dành cho cán bộ đoàn.
Bên cạnh đó, các nội dung trọng tâm của Tháng Thanh niên 2019 đã được đồng chí Võ Trần Tuấn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam báo cáo tại Hội nghị.
Với chủ đề “Thanh niên Long An tình nguyện vì cộng đồng”, Tháng Thanh niên 2019 sẽ được triển khai, thực hiện đồng loạt trong tỉnh với nhiều công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, thể hiện trách nhiệm, quyết tâm hành động của tuổi trẻ đóng góp công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình trong xây dựng quê hương, đất nước.
Trong đó, tập trung đầu tư, tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện thường xuyên, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên, chú trọng vai trò chi đoàn, chi hội trong tổ chức các hoạt động tình nguyện,...
|
Điểm cầu huyện Vĩnh Hưng |
Cũng trong chương trình, Tỉnh đoàn Long An đã phối hợp Sở Khoa học Công nghệ, Bưu điện tỉnh triển khai Đề án Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa, tiếp tục thu thập các địa chỉ và đảm bảo hoàn thành đúng chỉ tiêu, tiến độ trước ngày 28/02/2019.
Thông qua hội nghị đã cung cấp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn các nội dung tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên hiểu rõ về các chủ trương, quan điểm của Đảng được đề ra trong các nghị quyết, kết luận của Trung ương. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao kỹ năng, hiệu quả tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn.
TIN KHÁC
Xem thêm
Đồng chí Bùi Quang Huy tặng quà, trao học bổng ở xã Chư Sê- Gia Lai
Đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã trao nhiều phần quà, học bổng ý nghĩa, thiết thực để động viên, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con, học sinh nghèo vượt khó ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
07/03/2026Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn dự nhiều hoạt động an sinh ở Gia Lai
Sáng 6.3, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội tại các xã Phú Thiện, Chư A Thai và Pờ Tó, tỉnh Gia Lai với sự tham gia của đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên TW Đảng, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Bí thư thứ nhất TW Đoàn.
06/03/2026Trung ương Đoàn trao tặng nhiều phần quà, học bổng ý nghĩa cho người dân, học sinh vùng sâu Gia Lai
Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 5/3, đồng chí Bùi Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Đoàn Trung ương Đoàn, đã tới trao quà, học, dàn máy tính cho người dân, học sinh các xã Ia Tul, Ia Rsai và Phú Túc của tỉnh Gia Lai.
05/03/2026Hàng trăm phần quà, học bổng đến với người dân và học sinh vùng khó Gia Lai
Đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng nhiều phần quà, học bổng và các công trình thanh thiếu nhi tại các xã Kông Chro, Đăk Song, Sró và Ya Ma, tỉnh Gia Lai, góp phần hỗ trợ người dân khó khăn, chăm lo, tạo điều kiện học tập và sinh hoạt cho thiếu nhi địa phương.
05/03/2026Tuổi trẻ Huế khởi động tháng thanh niên 2026 với tinh thần “3 tiên phong” và “4 chủ động”
ĐTN: Sáng ngày 01/3/2026, tại Phường Phú Bài, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2026 và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
03/03/2026Thành Đoàn Hà Nội ra quân đội hình tình nguyện hỗ trợ giải quyết 5 điểm nghẽn của thành phố
Trong Tháng Thanh niên năm 2026, Thành Đoàn Hà Nội đẩy mạnh triển khai các hoạt động thiết thực, bám sát các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của Thành phố, tập trung vào các nhóm nhiệm vụ xung kích tham gia chuyển đổi số và cải cách hành chính; giải quyết 5 điểm nghẽn của Thành phố và xây dựng đô thị văn minh. 8 đội hình thanh niên tình nguyện đã ra quân.
03/03/2026