Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Lào Cai: Tổ chức tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp năm 2019

Web.ĐTN: Ngày 24/7, Tỉnh đoàn đã tổ chức Chương trình tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp, giao lưu chia sẻ kinh nghiệp khởi nghiệp cho trên 100 đoàn viên, thanh niên là cán bộ Đoàn chủ chốt, các học sinh, sinh viên và các thanh niên đã khởi nghiệp và đang có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Lào Cai.
26/07/2019 05:04 1028

Trên 100 đoàn viên, thanh niên là cán bộ Đoàn chủ chốt, các học sinh, sinh viên và các bạn thanh niên đã khởi nghiệp và đang có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Lào Cai

Phát biểu tại chương trình tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hà Đức Minh mong muốn rằng sau chương trình tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ nắm chắc được kiến thức, kỹ năng trong khởi nghiệp, lập nghiệp, từ đó ứng dụng vào thực tế để khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được Bà Đào Lan Phương - Giám đốc đào tạo BNI Việt Nam trang bị kiến thức về các công cụ khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, phân tích cơ hội và thách thức đối với đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp hiện nay và hướng dẫn các kỹ năng xây dựng, quản lý dự án và mô hình phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được các chủ doanh nghiệp khởi sự thành công trên địa bàn thành phố Lào Cai trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm khởi nghiệp.

Thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp cho trên 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Chương trình tập huấn nhằm thực hiện Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lào Cai giai đoạn 2017 - 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai và triển khai chương trình thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2021 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Lào Cai./.

Văn Tuân-TĐ Lào Cai (NA)

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp từ tấm gương chị Trần Thị Lan Chi

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo và khát vọng làm giàu từ chính quê hương mình, chị Trần Thị Lan Chi (34 tuổi) là một trong những gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương và lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.

01/07/2026

Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ

Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?  

29/06/2026

Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'

Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.

29/06/2026

23 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung

Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.

15/05/2026

Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số

Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.

15/05/2026