
Tuyên dương thanh niên khởi nghiệp xuất sắc và các đội nhóm thanh niên tình nguyện năm 2019
Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi” được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong đoàn viên thanh niên với các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc thuộc nhiều thể loại gắn với những ca khúc cách mạng, ca ngợi truyền thống đấu tranh của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam...
Cùng với đó, Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp là dịp để cán bộ, ĐVTN trong tỉnh lắng nghe những chủ trương chính sách của Đảng về chương trình thanh niên khởi nghiệp, nhất là việc khó khắn trong việc tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ thanh niên được đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lào Cai trao đổi, làm rõ. Bên cạnh đó, các đại biểu được lắng nghe những chia sẻ từ một số tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn như Anh Lương Mạnh Quyết Giám đốc Công ty TNHH MTV Lương Hoàng Minh (TP Lào Cai), Chị Đỗ Thị Kim Dung, Giám đốc hợp tác xã rau quả Thắng Lợi (huyện Sa Pa), Anh Lương Chí Thanh, Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp Thanh Sơn (huyện Bảo Yên) từ đó tiếp tục thổi ngọn lửa khởi nghiệp đến đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.
Dịp này, Tỉnh đoàn Lào Cai đã tổ chức tuyên dương 09 gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu và 06 câu lạc bộ tổ đội nhóm tỉnh Lào Cai nam 2019 nhằm khích lệ, động viên những gương thanh niên tiêu biểu đã khởi nghiệp thành công và câu lạc bộ tổ đội nhóm có nhiều đóng góp cho hoạt động tình nguyện vì cộng đồng./.
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp từ tấm gương chị Trần Thị Lan Chi
Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo và khát vọng làm giàu từ chính quê hương mình, chị Trần Thị Lan Chi (34 tuổi) là một trong những gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương và lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.
01/07/2026Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ
Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?
29/06/2026Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'
Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.
29/06/202623 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung
Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.
15/05/2026Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số
Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.
15/05/2026