Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Kon Tum gặp mặt các đội TN tình nguyện tham gia sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông

Web.ĐTN: Vừa qua, tại huyện Ngọc Hồi, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức gặp mặt các Đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 14.
18/12/2015 09:04 1191
Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum, đại diện Ban ATGT tỉnh, Công an huyện Ngọc Hồi cùng với Thường trực các huyện Đoàn Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà và 50 ĐVTN thuộc 05 đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh về tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14 tham dự chương trình.

Đội thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông huyện Đắk Glei
Đội thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông huyện Đắk Glei


Từ khi thành lập đến nay các đội thanh niên tình nguyện đã tham gia sơ cứu, ứng cứu 37 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, kịp thời sơ cứu, ứng cứu cho gần 100 nạn nhân. Trong đó, đội thanh niên tình nguyện tại xã Đăk Ang - huyện Ngọc Hồi đã sơ cứu, ứng cứu 9 vụ với 3 người bị thương và hỗ trợ 2 người chết; đội thanh niên tình nguyện tại xã Đăk Man, huyện Đăk Glei đã sơ cứu, ứng cứu 12 vụ với 39 người bị thương và hỗ trợ 9 người chết; đội  thanh niên tình nguyện tại xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô đã sơ cứu, ứng cứu 5 vụ với 9 người bị thương và hỗ trợ 01 người chết; đội thanh niên tình nguyện tại xã Đăk Hring và xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà đã sơ cứu, ứng cứu 7 vụ với 9 người bị thương; đội thanh niên tình nguyện tại xã Đăk  Môn, huyện Đăk Glei đã sơ cứu, ứng cứu 04 vụ với 04 người bị thương. Tiêu biểu trong các hoạt động như đội thanh niên tình nguyện tại xã Đăk Man, huyện Đăk Glei đã tham gia ứng cứu kịp thời các vụ tai nạn xe khách như: Ngày 18/04/2015 tham gia ứng cứu xe khách rớt xuống vực trên đèo lo xo khu vực giáp ranh với huyện Phước Sơn, tỉnh Quang Nam trên xe có 29 nạn nhân, trong đó 02 người  tử vong, 17 người bị thương; ngày 23/6/2015 đã tham gia ứng cứu kịp thời xe khách rớt xuống vực trên đèo Lo xo phía bên huyện Phước Sơn, Quảng Nam trên xe có 34 nạn nhân, trong đó  01 người tử vong, 6 người bị thương nặng và nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng khác.

Tại buổi gặp mặt, Tỉnh Đoàn và đại diện Ban an toàn giao thông tỉnh Kon Tum đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các đội thanh niên tình nguyện trong thời gian qua và đề nghị các đội tập trung triển khai nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, đặc biệt là dịp Giáng sinh, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2016.

Nhằm kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của đội thanh niên tình nguyện tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh về tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân xuất sắc của các đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026