![]()
Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn, Khối trưởng Khối thi đua II; đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó chủ tịch Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Khối phó Khối thi đua II
Đồng chí Trần Kim Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam dự và chỉ đạo, đánh giá cao kết quả hoạt động của Khối và những nội dung chương trinh công tác năm 2023 của Khối. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn; đại diện Công đoàn các đơn vị: Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Kiểm toán Nhà nước, các đơn vị trực thuộc Tổng liên đoàn và T.Ư Đoàn
Vai trò rất quan trọng
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn đã thông tin về các sự kiện và hoạt động của T.Ư Đoàn năm 2022 và các định hướng công tác năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cho biết, năm 2022, T.Ư Đoàn tổ chức thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, với 3 trọng tâm lớn sẽ triển khai trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.
![]()
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại hội nghị,. Ảnh Ngọc Thắng
Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai nghị quyết đại hội với nhiều nội dung quan trọng. Đây cũng là năm T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lựa chọn chủ đề công tác năm về chuyển đổi số; vai trò của công đoàn cơ quan rất quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ.
"Ban Bí thư T.Ư Đoàn xác định công đoàn là thành tố vô cùng quan trọng đóng góp thành công vào các hoạt động của cơ quan T.Ư Đoàn. Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã có cơ chế phối hợp ký kết giao ước hàng năm với công đoàn, tạo điều kiện cơ chế, chính sách, nguồn lực để công đoàn phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình", đồng chí Nguyễn Ngọc Lương nói.
Đồng thời, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao những thành tích nổi bật của tổ chức Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn trong năm qua và cho biết rất vui khi năm 2023 đơn vị này được giao nhiệm vụ Khối trưởng Khối thi đua II.
"Đây là khối thi đua quan trọng bởi tập trung nhiều cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng. Việc công đoàn các đơn vị trong khối thực hiện tốt nhiệm vụ của mình cũng sẽ đóng góp vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong khối", đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đánh giá. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương mong các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
Nhiều sáng kiến, mô hình hay
Chủ trì hội nghị, đồng chí Phùng Khánh Tài cũng đánh giá cao về việc Ban Bí thư, Đảng ủy T.Ư Đoàn đã luôn quan tâm đến hoạt động công đoàn. Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn đã có nhiều đổi mới sáng tạo.
"Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn là một trong những đơn vị có nhiều sáng kiến và mô hình hay để các đơn vị khác có thể học hỏi. T.Ư Đoàn đã luôn quan tâm đến đổi mới để bắt nhịp xu thế của thanh niên và xã hội; định hướng cho thanh niên, cho giới trẻ thích ứng với chuyển đổi số", đồng chí Phùng Khánh Tài ghi nhận.
![]()
Đồng chí Phùng Khánh Tài đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn
Theo đồng chí Phùng Khánh Tài, Khối thi đua II của Công đoàn Viên chức Việt Nam là những đơn vị có vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị; thời gian tới sẽ cố gắng kết nối tốt trong hoạt động chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm nhiệm vụ.
Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết giao ước thi đua của 7 cơ quan đơn vị trong khối.
Đồng chí Lê Hồng Hạnh cho biết, việc ký kết giao ước thi đua để thể hiện tinh thần quyết tâm của các đơn vị trong phong trào thi đua của khối; phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nội dung trong chương trình công tác đề ra, đặc biệt là tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.
![]()
7 đơn vị trong Khối thi đua II (Công đoàn Viên chức Việt Nam) ký giao ước thi đua năm 2023
"Tôi tin tưởng rằng, ngay sau hội nghị chúng ta sẽ luôn đồng hành cùng nhau, cùng cam kết, đồng tâm hiệp lực thực hiện tốt nội dung của giao ước thi đua đã ký kết, phấn đấu triển khai thành công và vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ", đồng chí Lê Hồng Hạnh nhấn mạnh.
Theo đồng chí Lê Hồng Hạnh năm 2023, trong khối sẽ có hoạt động chung như: tổ chức "Tháng công nhân", với những nét mới là ngoài thăm, tặng quà tại một số đơn vị có công nhân trực tiếp lao động sản xuất, sẽ thăm hỏi cả người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Năm nay, các đơn vị trong khối cũng sẽ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc cho người có công, gia đình chính sách, có hoàn cảnh thật sự khó khăn về nhà ở cần sự hỗ trợ của các tổ chức, Nhà nước tại tỉnh Hà Giang.
Ngoài ra, sẽ tổ chức giải bóng đá giao hữu giữa các đơn vị trong khối; tập huấn và triển khai nghị quyết đại hội công đoàn các đơn vị…/.
TIN KHÁC
Xem thêm
Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh ĐH Bách Khoa cứu người trong đám cháy tại Hà Nội
ĐTN: Chiều 26/3, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho Nguyễn Lê Tú- Sinh viên khoa Vật lý Kỹ thuật- Đại học Bách Khoa Hà Nội.
26/03/2026Trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025
ĐTN: Tối ngày 25/3/2026, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025.
26/03/2026Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2025 báo công dâng Bác
ĐTN: Sáng 25/3, đoàn đại biểu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2025 dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn và báo công, vào Lăng viếng Bác.
25/03/2026Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho Giám đốc Công an TPHCM
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang- Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Trung tướng Mai Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM.
25/03/2026Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt “Tủ sách Thanh niên”
Chiều 23-3, tại Hà Nội, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tổ chức Lễ ra mắt “Tủ sách Thanh niên” và tọa đàm “Những trang sách chắp cánh khát vọng tuổi trẻ”, nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2026).
24/03/2026Công bố 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025
Ngày 20/3, Trung ương Đoàn đã công bố Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025 đối với 10 cá nhân có thành tích xuất sắc ở 9 lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học; Lao động sản xuất; Kinh doanh khởi nghiệp; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Văn hoá nghệ thuật; Hoạt động xã hội.
20/03/2026