Với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày", chương trình nhằm xây dựng môi trường trải nghiệm để các em cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, phát huy quyền tham gia của các em vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em.
Chương trình được triển khai từ tháng 12/2021 đến hết tháng 7/2022 dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng từ 6 đến 10 tuổi. Các em sẽ tham gia 6 nhóm nội dung rèn luyện như: Thi đua học tốt, Vận động khỏe mạnh, Bảo vệ môi trường, Đọc sách mỗi ngày, Chia sẻ yêu thương, Rèn luyện kỹ năng và sân chơi trải nghiệm: Viết chữ đẹp, Khỏe mạnh mỗi ngày, Đọc sách mỗi ngày, Vận động mỗi ngày và Bảo vệ môi trường.
Ra mắt ứng dụng (App) “Làm việc tốt”
Đặc biệt, việc đăng ký tham gia chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng "Làm việc tốt" với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện của các em, được tích hợp với các nội dung thực hiện của chương trình "Rèn luyện đội viên". Điểm nổi bật của ứng dụng này là kết nối được sự tham gia của tổ chức Đội với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi.
Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” chính là môi trường giúp các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.
Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, đây là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học.
Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - nhãn hàng Sữa Kun và Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt đã trao bảo trợ đợt 2 cho 204 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19, trong đó có 19 em là thiếu nhi trên địa bàn TP HCM. Đây là các suất bảo trợ dài hạn với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng cùng với các gói hỗ trợ, chăm lo khác của chương trình “Nối vòng tay thương” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động. Được biết, đợt 1 diễn ra vào tháng 10/2021 đã trao bảo trợ cho 301 em học sinh mồ côi do Covid-19.
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ dài hạn cho các em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại TP HCM và một số tỉnh phía Nam
Hơn 480.000 lượt góp ý chủ đề cho 'Quốc hội trẻ em' năm 2026
Trong thời gian ngắn, Hội đồng Đội Trung ương đã ghi nhận 482.038 lượt trẻ em tham gia bình chọn về các chủ đề phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ III - năm 2026.
09/04/2026Lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III
Hội đồng Đội TW đang tổ chức khảo sát lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III năm 2026 bằng cách điền phiếu trực tuyến thông qua Google Form hoặc phiếu khảo sát trực tiếp tại trường học.
06/04/2026Trung ương Đoàn và tổ chức Plan International Việt Nam tăng cường phối hợp đảm bảo công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam
ĐTN: Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã có buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Plan International Việt Nam Lê Quỳnh Lan.
04/04/2026Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao sổ tiết kiệm cho nữ sinh mồ côi cha, gánh gồng nuôi 3 em
Mồ côi cha, mẹ bỏ đi, nữ sinh Hà Thị Mỹ Hương phải gác lại việc học để đi làm thuê nuôi 3 em nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng và học bổng hỗ trợ em vượt qua khó khăn.
30/03/2026Tháng Thanh niên: Khởi động chương trình mới dành cho thanh thiếu nhi
Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (TW Đoàn) và Công ty CP Vovinam Kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất một cách hiệu quả hơn.
18/03/2026Mong các bậc cha mẹ dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi
Sáng 10.3, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên 2026, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp… Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn tại phường Bến Cát (TP.HCM).
11/03/2026