Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029

Sau nhiều tháng thi công, 2 căn nhà dành tặng gia đình cựu thanh niên xung phong và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã hoàn thiện và bàn giao cho gia đình sử dụng. Đây là một trong những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ huyện Thanh Chương hướng tới Đại hội Hội LHTN tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.
12/07/2024 03:58 2327

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029, kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam, Huyện Đoàn, Hội LHTN huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An, Báo Tiền Phong tổ chức khánh thành, bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho 2 gia đình là cựu TNXP và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Chương với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029 ảnh 1

Thường trực Huyện Đoàn Thanh Chương (Nghệ An) cùng chính quyền địa phương trao tặng biển tượng trưng bàn giao căn nhà nhân ái cho gia đình cựu TNXP Lê Thị Khai.

Trước đó vào tháng 1/2024, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An, Báo Tiền Phong, Huyện Đoàn Thanh Chương (Nghệ An) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà nhân ái cho cựu TNXP Lê Thị Khai (trú xã Thanh Lâm, Thanh Chương) và gia đình bà Bùi Thị Hoa (trú xã Thanh Xuân, Thanh Chương) có hoàn cảnh khó khăn.

Cựu thanh niên xung phong Lê Thị Khai (trú xã Thanh Lâm, Thanh Chương, Nghệ An) có 2 người con đã lớn tuổi song đều ảnh hưởng di chứng thần kinh. Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng bà vẫn cố gắng bươn chải nuôi các con trong căn nhà dột nát. Còn bà Bùi Thị Hoa có cuộc sống hết sức khó khăn khi phải một mình bươn chải từ mấy sào ruộng để chăm sóc 3 người con. Cuộc sống khó khăn trong khi căn nhà xuống cấp, bà Hoa không có khả năng xây dựng, sửa chữa.

Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029 ảnh 2

Trao tặng ngôi nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn Bùi Thị Hoa

Trước những hoàn cảnh khó khăn éo le, ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An phối hợp với Báo Tiền Phong, Huyện Đoàn Thanh Chương tổ chức xây dựng 2 nhà ở kiên cố cho gia đình bà Lê Thị Khai và bà Bùi Thị Hoa.

Sau hơn 6 tháng thi công, đến nay cả 2 căn nhà đều đã hoàn thành, đảm bảo cho gia đình bà Lê Thị Khai và bà Bùi Thị Hoa có thể yên tâm sinh sống ổn định để chăm sóc các con.

Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029 ảnh 3

Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029 ảnh 4

Bà Bùi Thị Hoa và bà Lê Thị Khai gửi lời cảm ơn tới Báo Tiền Phong, ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An, Huyện Đoàn Thanh Chương cùng các cấp ủy chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng đã hỗ trợ để gia đình có được căn nhà kiên cố, khang trang, sạch đẹp.

theo TPO

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026

Tuổi trẻ Lâm Đồng triển khai chương trình Xuân tình nguyện năm 2026- Hướng về Trường Sa thân yêu

ĐTN: Nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương, ngày 05/01/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng nông sản và các nhu yếu phẩm cho quân và dân Đặc khu Trường Sa.

06/01/2026

Choáng ngợp và xúc động với gần 70.000 người trẻ chọn đi tình nguyện ngày xuân

Mùa xuân là mùa của sự đoàn viên, sum họp, nhưng thật choáng ngợp với gần 70.000 thanh niên, sinh viên, học sinh TP.HCM chọn tham gia đi tình nguyện. Mang theo tinh thần, nhiệt huyết sẻ chia, các bạn háo hức tham gia đi tình nguyện ngày xuân như là… đi hội.

05/01/2026

Miễn phí 4.230 vé xe ô tô hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

ĐTN: Nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, sẻ chia khó khăn và tiếp sức hành trình trở về quê đón Tết cho người lao động xa nhà, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2026.

30/12/2025

Trao hỗ trợ cho bà con tái thiết sau bão lũ tại phường Phong Điền, Huế

ĐTN: Sáng ngày 29/12, tại phường Phong Điền, Thành đoàn Huế phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam, Công ty Cổ phần Việt Nam Food và chính quyền phường Phong Điền tổ chức chương trình “Tiếp sức đồng bào miền Bắc - miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ” nhằm hỗ trợ các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong thời gian qua.

29/12/2025