Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Khai mạc Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 02/10/2024, tại tỉnh Tiền Giang, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 chính thức khai mạc. Tham dự Đại hội có 294 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 82.000 hội viên, thanh niên trên toàn tỉnh.
02/10/2024 07:26 1077

Với chủ đề: “Thanh niên Tiền Giang: Khát vọng - Đoàn kết - Tiên phong - Phát triển”, Đại hội là ngày hội lớn của thanh niên Tiền Giang. Có nhiệm vụ đánh giá tình hình thanh niên, kết quả công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019- 2024; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 – 2029; Hiệp thương để chọn những đồng chí tham gia Ủy ban hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; và hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thanh niên xung kích làm việc mới, việc khó

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Luân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VI cho biết, trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, tỷ lệ thanh niên được tập hợp vào tổ chức ngày càng tăng, nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được tổ chức, thu hút đông đảo thanh niên tham gia, tạo được sự đồng thuận của nhân dân và phù hợp nguyện vọng của thanh niên.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Hội với trọng tâm là nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở Hội được các cấp bộ Hội triển khai thực hiện đồng bộ và cụ thể. Công tác hội và phong trào thanh niên tỉnh Tiền Giang đã được Trung ương Hội, lãnh đạo tỉnh và Nhân dân ghi nhận.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thanh niên tỉnh Tiền Giang đã xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó, đóng góp tích cực trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh và các phong trào do Trung ương Hội phát động; tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho thanh thiếu nhi được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là người bạn đồng hành của thanh thiếu nhi.


Triển khai hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Theo đồng chí Nguyễn Thành Luân, với tinh thần trách nhiệm trước tuổi trẻ, trước Đảng, chính quyền và Nhân dân tỉnh Tiền Giang, Đoàn Chủ tịch Đại hội đề nghị mỗi đại biểu tập trung phát huy trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận những nội dung chủ yếu về tình hình công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua, xác định những ưu điểm, nhược điểm, rút ra bài học kinh nghiệm. Qua đó xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 -2029; nhất là các chương trình, nội dung, giải pháp nhằm triển khai rộng rãi phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình xây dựng Hội vững mạnh, quyết tâm đưa công tác hội và phong trào thanh niên tỉnh Tiền Giang ngày càng phát triển.

 Đồng chí Nguyễn Thành Luân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoànChủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang phát biểu khai mạc đại hội

"Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh triển khai hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các hoạt động “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” không ngừng được mở rộng, phát triển về quy mô tổ chức và chất lượng hoạt động, khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh của tổ chức Hội LHTN các cấp trên địa bàn tỉnh, phát huy tính xung kích tình nguyện trong thanh niên, để lại ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân", đồng chí Nguyễn Thành Luân chia sẻ.

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029


Trong phiên thứ nhất, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang chia thành 3 trung tâm thảo luận văn kiện đại hội, với các chủ đề: Giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong giai đoạn mới; Đổi mới phương thức hoạt động của Hội góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Giải pháp đưa màu sắc hoạt động của Hội đến với đời sống thanh niên; Giải pháp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy toàn diện nguồn lực trong cán bộ Hội, hội viên, thanh niên toàn tỉnh.

Theo TPO

Kỷ lục hơn 500 đội tranh tài giải bóng đá thanh niên

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam khởi tranh tại sân cỏ Hà Nội với kỷ lục về số đội tham gia tranh tài. Điều lệ và thời gian thi đấu theo của mỗi trận càng tăng thêm tính sôi động, gay cấn.

30/03/2026

Những người trẻ không đầu hàng số phận

Một cô giáo mất chân sau tai nạn giao thông, một chàng trai không chân vẫn theo đuổi thể thao và đạt thành tích cao, một Tiktoker từng muốn trốn khỏi cuộc đời… Ba câu chuyện đời khác nhau nhưng gặp nhau ở một điểm: Họ không để khiếm khuyết định nghĩa cuộc đời mình. Họ là nhân vật chính, cùng nhau sẻ chia khát vọng tọa đàm “Thanh niên khuyết tật trong kỷ nguyên mới” thuộc INSPIRE FEST 2026 diễn ra tại TPHCM

17/03/2026

Lan tỏa từ trái tim: Tiếp thêm động lực cho thanh niên công nhân

Hàng trăm thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp phía bắc TP.HCM đã tham gia chương trình "Đồng hành cùng thanh niên công nhân", với nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu và trao tặng quà ý nghĩa. 

13/03/2026

Trung ương Đoàn phối hợp khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân

Chiều 5.3, nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên 2026, TW Đoàn phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Phước Thành (TP.HCM).

05/03/2026

Tháng Ba Biên giới 2026: Ấn tượng Lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Cột mốc 476

  ĐTN: Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2026; chiều 27/2/2026, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại cột mốc 476 và khánh thành Công trình “Thắp sáng đường biên” tại thôn Hà Trai (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh).

28/02/2026

Hà Tĩnh: Rộn ràng Ngày hội thanh niên dân tộc thiểu số ở bản Rào Tre

ĐTN:Nhân dịp Tết Chăm Cha bới, nhằm chăm lo đời sống tinh thần và an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc Chứt, ngày 28/12, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Ngày hội thanh niên dân tộc thiểu số tại bản Rào Tre, xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình với sự đồng hành của Đoàn Thanh niên các cơ quan Đảng tỉnh.

29/12/2025