Theo nội dung ký kết, năm 2022, hai đơn vị sẽ triển khai chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp” (CAREER TRIP) tới 150 trường, tư vấn cho khoảng 60.000 học sinh, sinh viên trên cả nước.

Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) phối hợp cùng Công ty TNHH BSCLand Việt Nam tổ chức ký thỏa thuận hợp tác
Đặc biệt, trong thời gian tới, ngoài việc được tham gia các buổi tư vấn, các bạn học sinh, sinh viên còn được tiếp cận bộ công cụ hướng nghiệp với tên gọi “Bản đồ hướng nghiệp” giúp phân tích, đánh giá đầy đủ và toàn diện hơn về định hướng nghề nghiệp của bản thân.
Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cũng ký Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần 4SV Việt Nam để hình thành nền tảng chân dung số cho học sinh, sinh viên Việt Nam.
Qua hơn 30 năm làm công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết, đã gặp rất nhiều các bạn trẻ khi đứng trước những lựa chọn quan trọng cho cuộc đời, như chọn nghề, chọn ngành, chọn trường thì lại rất lúng túng, khó khăn, thậm chí không biết phải chọn thế nào cho đúng.
Từ thực tế này, hoạt động tư vấn hướng nghiệp đã được Trung tâm đẩy mạnh trong thời gian qua. Trong năm 2021, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội đã triển khai chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp” (CAREER TRIP) tới 120 trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và 12 tỉnh, thành; tư vấn được cho gần 50.000 học sinh, sinh viên trên cả nước.
Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn
Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.
20/08/2026Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa
Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại.
12/08/2026Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
07/08/2026Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách
Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát.
04/08/2026Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết
Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.
04/08/2026Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên
Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.
31/07/2026