
Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên Bộ GTVT nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tới dự, chỉ đạo và động viên tuổi trẻ Bộ GTVT, có các đồng chí: Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Khuất Việt Hùng - UV BCS Đảng, Phó Chủ tịch Chuyên trách UBATGT Quốc gia; Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Tiến sĩ, Bác sỹ Vũ Đức Bình – Phó Viện trưởng Viện huyết học và truyền máu Trung ương; Nguyễn Giao Linh - Bí thư Đoàn TN Bộ GTVT.
Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, sinh viên ngành GTVT – những người sẽ trực tiếp tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Đồng chí Nguyễn Giao Linh – Bí thư Đoàn Bộ GTVT phát biểu diễn văn kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn và Khai mạc chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng hy vọng"
Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Giao Linh – Bí thư Đoàn Bộ GTVT đã phát biểu diễn văn kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn và Khai mạc chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng hy vọng".
Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Giao Linh cho biết, Ngày hội hiến máu vì nạn nhân tai nạn giao thông được phát động và tổ chức từ năm 2012 đến nay đã được 10 lần, phong trào được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên nhiệt tình tham gia, tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện nói chung và phục vụ cho các bệnh nhân không may bị tai nạn giao thông nói riêng.

Các đồng chí lãnh đạo cùng ĐVTN kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu tình nguyện
Trong nhiều năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ GTVT và cấp ủy, chính quyền các cơ quan, đơn vị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ GTVT có nhiều bước phát triển mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành GTVT và của đất nước.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải nhấn mạnh, chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng hy vọng” là hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa của tổ chức đoàn thanh niên, thể hiện tinh thần cống hiến vì cộng đồng và chủ đề cũng gắn với ngành GTVT nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn vì nạn nhân tai nạn giao thông.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên Bộ GTVT đối với cộng đồng, đối với Ngành và đối với các hoạt động nhân đạo, từ thiện. “Các bạn đã và đang góp phần công sức vào xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên ngành GTVT đẹp hơn trong mắt người dân và xã hội”. Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nói.


Đông đảo cán bộ, công nhân viên, ĐVTN ngành giao thông tham gia hiến máu tình nguyện
Trong những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tuổi trẻ Ngành GTVT, thể hiện được vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là hiến máu vì nạn nhân tai nạn giao thông. Trong đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tham gia tích cực hiến máu cứu người.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT và đồng chí Nguyễn Giao Linh – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tặng quà, chúc mừng các tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tuyên dương 30 tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, là những đoàn viên thanh niên đã tích cực vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.
Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026Tuổi trẻ Lâm Đồng triển khai chương trình Xuân tình nguyện năm 2026- Hướng về Trường Sa thân yêu
ĐTN: Nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương, ngày 05/01/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng nông sản và các nhu yếu phẩm cho quân và dân Đặc khu Trường Sa.
06/01/2026Choáng ngợp và xúc động với gần 70.000 người trẻ chọn đi tình nguyện ngày xuân
Mùa xuân là mùa của sự đoàn viên, sum họp, nhưng thật choáng ngợp với gần 70.000 thanh niên, sinh viên, học sinh TP.HCM chọn tham gia đi tình nguyện. Mang theo tinh thần, nhiệt huyết sẻ chia, các bạn háo hức tham gia đi tình nguyện ngày xuân như là… đi hội.
05/01/2026Miễn phí 4.230 vé xe ô tô hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết
ĐTN: Nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, sẻ chia khó khăn và tiếp sức hành trình trở về quê đón Tết cho người lao động xa nhà, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2026.
30/12/2025Trao hỗ trợ cho bà con tái thiết sau bão lũ tại phường Phong Điền, Huế
ĐTN: Sáng ngày 29/12, tại phường Phong Điền, Thành đoàn Huế phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam, Công ty Cổ phần Việt Nam Food và chính quyền phường Phong Điền tổ chức chương trình “Tiếp sức đồng bào miền Bắc - miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ” nhằm hỗ trợ các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong thời gian qua.
29/12/2025