Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hơn 10.000 đoàn viên thanh niên tham gia Minigame "Mỗi đoàn viên thanh niên - một trợ lý ảo"

ĐTN: Trong 02 ngày 8 - 9/8, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức trao giải Minigame “Mỗi đoàn viên thanh niên - Một trợ lý ảo” tại thành phố Đồng Xoài và thị xã Bình Long.
10/08/2023 01:23 1721

Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Cần - Phó Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo cấp ủy và các đơn vị được trao giải.

Đồng chí Nguyễn Văn Cần - Phó Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao giải cho đơn vị Đoàn phường Tiến Thành (thành phố Đồng Xoài)

Trong chuỗi hoạt động Hành trình chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thanh niên Bình Phước, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Minigame “Mỗi đoàn viên thanh niên - Một trợ lý ảo” tới 111 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Trải qua 08 ngày phát động (từ ngày 27/7 đến hết ngày 03/08/2023), Minigame đã thu hút hơn 10.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Qua đó, Ban Tổ chức đã chọn ra 04 đơn vị xuất sắc có số lượng đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký trực tuyến cao nhất và trao 01 Giải Nhất trị giá 05 triệu đồng cho Đoàn phường Phú Thịnh (thị xã Bình Long), 01 Giải Nhì trị giá 03 triệu đồng Đoàn phường Tiến Thành (thành phố Đồng Xoài), 02 Giải Ba mỗi giải trị giá 02 triệu đồng cho Đoàn xã Thanh Phú, Đoàn xã Thanh Lương (thị xã Bình Long) và trao giải cho đơn vị cấp huyện có số lượng đoàn viên thanh niên tham gia nhiều nhất cho đơn vị Thị Đoàn Bình Long.

Trao giải cho đơn vị Đoàn phường Phú Thịnh, Đoàn xã Thanh Phú, Đoàn xã Thanh Lương (thị xã Bình Long)

Thông qua Minigame đã tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên được trải nghiệm các ứng dụng AI phổ biến hiện nay, tạo ra sân chơi để đoàn viên thanh niên phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong ứng dụng khoa học công nghệ trên các lĩnh vực, đặc biệt là Chuyển đổi số trong các hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội - Đội các cấp. Đồng thời, hướng tới lan tỏa tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia của các bạn đoàn viên thanh niên trong cùng đơn vị tạo ra sức mạnh tập thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách./.

Nguồn: Yến Nhi

TIN KHÁC

Xem thêm

Thay vì sợ hãi, hãy làm chủ AI

Trước sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là các mô hình nền tảng và AI tạo sinh, các chuyên gia cho rằng, chỉ khi dấn thân, hiểu sâu và hành động, người trẻ mới có thể biến nỗi lo bị AI thay thế thành năng lực làm chủ công nghệ.

24/12/2025

Trao máy tính về thôn, làng: Tuổi trẻ Bắc Ninh mở 'cánh cửa số' từ cơ sở

Không chỉ là những chiếc máy tính, đó là “chìa khóa số” được tuổi trẻ Bắc Ninh trao tận tay cơ sở. Từ thôn, làng đến trường học, 68 thiết bị công nghệ đang mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, dịch vụ công và kỹ năng số cho người dân, học sinh.

19/12/2025

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM giành giải Nhất cuộc thi Sao Kim 2025

Ngày 16/12, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Chung kết Cuộc thi sản phẩm đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thủ đô - Sao Kim 2025 với sự tham gia tranh tài của 4 đội xuất sắc nhất.

17/12/2025

Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong hành động vì hệ sinh thái số an toàn cho người Việt

Trước yêu cầu cấp thiết của công cuộc chuyển đổi số và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ mạnh mẽ dự án Luật An ninh mạng (hợp nhất). Đây được xem là "tấm khiên" pháp lý vững chắc, kiến tạo môi trường số an toàn để thế hệ trẻ hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

21/11/2025

Làm chủ những công nghệ "hệ thần kinh trung ương" của xã hội số

Theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, trí tuệ nhân tạo, bản sao số, thực tế ảo và thực tế tăng cường mở ra không gian mới của tri thức, sáng tạo và quản trị. Những công nghệ này đang được xem như “hệ thần kinh trung ương” của xã hội số, đặt ra yêu cầu cấp thiết cho thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên, phải trở thành lực lượng nòng cốt, không chỉ học mà còn dẫn dắt công nghệ vì con người, vì đất nước.

12/11/2025

Mỗi thanh niên là người gác cổng trên không gian mạng

Tuổi trẻ Việt Nam cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc lan tỏa văn hóa số an toàn, nhân văn và thượng tôn pháp luật. Mỗi đoàn viên, thanh niên thành người gác cổng trên không gian mạng.

10/11/2025