Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Học sinh trường THCS Tây Sơn, Hà Nội tham quan học tập “Khám phá thành phố của chúng ta”

ĐTN: Chiều 31/7, đoàn gần 50 học sinh và giáo viên Trường THCS Tây Sơn đã tham quan Trạm xử lý nước thải hồ Bảy Mẫu trong chương trình “Khám phá thành phố của chúng ta”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
01/08/2023 09:39 2636

Tham gia chương trình, học sinh Trường THCS Tây Sơn được tham quan khu vực nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt (dưới hầm) và nghe giới thiệu về quy trình xử lý nước thải sinh hoạt của nhà máy. Trạm xử lý nước thải hồ Bảy Mẫu do Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội – Sở Xây dựng Hà Nội quản lý, được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ xây dựng bằng nguồn vốn ODA từ năm 2015 và bắt đầu vận hành từ năm 2016 với công nghệ xử lý nước hiện đại. Hiện nay, Trạm xử lý nước của các lưu vực Bà Triệu, Trần Bình Trọng, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn.

Em Huỳnh Tấn Phong, học sinh lớp 8A1 cho biết “Em khá là háo hức với chuyến tham quan ngày hôm nay. Em được hiểu thêm về những hỗ trợ của Nhật Bản dành cho Việt Nam. Em không nghĩ là nhà máy xử lý nước thải lại hiện đại như vậy. Càng vào sâu bên trong khám phá em càng thấy hiện đại hơn”.

Sau chương trình tham quan, học tập, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về quy trình xử lý nước thải ở khu vực mình đang sinh sống, học tập. Nhờ có sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, nhà máy được xây dựng để xử lý nước thải, tạo môi trường sống trong lành hơn cho người dân Việt Nam.

Chương trình tham quan học tập “Khám phá thành phố của chúng ta” tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chương trình mong muốn nhiều người trẻ quan tâm và hiểu biết sâu sắc hơn về Việt Nam và Nhật Bản cũng như mối quan hệ giữa hai nước. Trong chuyến tham quan học tập “Khám phá thành phố của chúng ta”, các bạn trẻ - những người đóng vai trò dẫn dắt mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong tương lai sẽ tham quan các công trình, dự án được sự hỗ trợ và hợp tác của Nhật Bản tại Việt Nam.

Bằng cách tìm hiểu về vai trò của những công trình và mối quan hệ với Nhật Bản, giao lưu với những người đang làm việc tại đó, các em học sinh có thể hiểu hơn về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và thúc đẩy mối quan hệ này hoà hợp tốt hơn trong tương lai. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục bố trí các chuyến thăm đến các cơ quan, công trình, dự án của Nhật Bản tại Việt Nam dành cho các bạn thiếu niên Việt Nam.

Nguồn: TL

TIN KHÁC

Xem thêm

ACP World Championship 2026: Khẳng định bản lĩnh sáng tạo, sẵn sàng chinh phục “giấc mơ” Mỹ

ĐTN: Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới ACP (ACP World Championship) chính thức khởi động mùa giải 2026, mở ra hành trình mới dành cho học sinh, sinh viên từ 13-22 tuổi trên toàn quốc đam mê thiết kế và sáng tạo.

11/03/2026

Bí thư Trung ương Đoàn tiếp xã giao Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại TP. Saint Petersburg (Liên bang Nga)

ĐTN: Chiều ngày 09/3/2026, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tiếp xã giao ông Viacheslav Genadevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga. Tham dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn.

09/03/2026

Phương pháp Linearthinking giúp nhiều học sinh cấp I, II đạt 8.0, 8.5 IELTS

Nhờ chọn đúng phương pháp học tiếng Anh, ngày càng nhiều học sinh cấp I, II chinh phục hiệu quả, nhẹ nhàng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, SAT…

26/02/2026

Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị thông tin tuyên truyền đối ngoại Quý IV/2025

ĐTN: Nhằm cung cấp thông tin và nâng cao kiến thức đối ngoại dành cho cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn, chiều 30/12, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị thông tin tuyên truyền đối ngoại Quý IV/2025 với chủ đề “Quan hệ Việt Nam và UNESCO, công tác xây dựng, vận động ghi danh hồ sơ hồ sơ danh hiệu UNESCO”.

30/12/2025

Gala hữu nghị "Thắm tình đoàn kết ba nước Đông Dương"

ĐTN: Tối 27/12/2025, tại Quảng Ngãi, Gala hữu nghị với chủ đề “Thắm tình đoàn kết ba nước Đông Dương” đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và giàu cảm xúc, khép lại Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Campuchia – Lào năm 2025.

29/12/2025

Tăng cường giao lưu, hợp tác thanh niên quốc tế 3 tỉnh Sơn La, U Đôm Xay và tỉnh Xay Nhạ Bu Ly (Lào)

ĐTN: Nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác thanh niên quốc tế, từ ngày 24 – 27/12/2025, Tỉnh đoàn Sơn La đã đón và làm việc với Đoàn đại biểu Thanh niên tỉnh U Đôm Xay và tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, nước CHDCND Lào.

28/12/2025