Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hậu Giang: Trao lì xì Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 2016

Web.ĐTN: Sáng ngày 27/01, Tỉnh đoàn Hậu Giang phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức chương trình thăm và tặng quà Tết cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2016 tại 3 điểm: xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp; xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ và xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy.
27/01/2016 09:59 1070
Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930-3/02/2016); mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Bính Thân năm 2016; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em nhỏ nhân dịp đón mừng xuân mới và động viên, khích lệ các em học tập tốt hơn trong năm học 2015-2016.


đ/c Đồng Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (chính giữa bên trái) và đ/c Phạm Thị Thùy Dung - Bí thư Tỉnh đoàn (chính giữa bên phải) trao quà cho trẻ em tại điểm huyện Phụng Hiệp.
Ban tổ chức trao lì xì tết cho trẻ em tại điểm xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp

Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng, đố vui có thưởng, các trò chơi dân gian. Đặc biệt, là được giao lưu với các bạn thiếu nhi tiêu biểu vượt khó học giỏi.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao 200 bao lì xì tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi đang học tập tại các trường trên địa bàn 3 xã Tân Phước Hưng, Xà Phiên và Vĩnh Tường; trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em là người dân tộc thiểu số, tôn giáo; trẻ em lang thang cơ nhỡ, vùng sâu, vùng xa. Tổng trị giá lên đến 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh còn chỉ đạo các cơ sở tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức chương trình Họp mặt “Nụ cười Xuân” tại địa phương, đơn vị cùng các hoạt động văn hóa - văn nghệ, trò chơi dân gian, tạo không khí vui Xuân đón Tết cho các em.

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, được Tỉnh đoàn Hậu Giang phối hợp tổ chức hàng năm, nhằm thể hiện vai trò của Đoàn Thanh niên và các ngành, các cấp trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026