Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hậu Giang: Thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nặng

ĐTN: Sáng 13/10, đồng chí Bùi Hữu Lộc - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang đến thăm em Bùi Thị Thương học sinh lớp 10 chuyên Địa, Trường THPT Chuyên Vị Thanh, thành phố Vị Thanh. Thương có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nặng cần được sự hỗ trợ, giúp đỡ được Báo Hậu Giang phản ánh ngày 12/10/2022.
13/10/2022 06:57 92346

Tham gia còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đoàn viên Chi đoàn Tỉnh đoàn, đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Chuyên Vị Thanh.

Được biết, em Bùi Thị Thương có hoàn cảnh rất khó khăn, hiện đang ở trọ với bà ngoại tại khu vực 4, phường I, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, em không có cha, mẹ có gia đình riêng ở Hải Dương nhưng cuộc sống cũng khó khăn. Em sống với bà ngoại từ nhỏ, gia đình không có sổ hộ nghèo và cận nghèo, thu nhập chính của hai bà cháu từ việc bà ngoại đẩy xe bán chuối ở phường 1, thành phố Vị Thanh. Em bị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống, suy thận cấp độ IV, từng điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 và phải điều trị lâu dài, mỗi tháng phải lên thành phố Hồ Chí Minh để tái khám và lấy thuốc uống. Ngày 03/10 vừa qua em bị động kinh, co giật và tăng huyết áp nên nhập viện Bệnh Sản Nhi Hậu Giang điều trị.  

Tại buổi đến thăm, đồng chí Bùi Hữu Lộc - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, mong muốn gia đình và em Thương cố gắng vượt qua khó khăn, luôn giữ tinh thần lạc quan, thực hiện tốt việc điều trị bệnh, sớm hồi phục sức khỏe để đến trường học tập và rèn luyện cùng với các bạn.

Nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ em vượt qua khó khăn, đồng chí Bùi Hữu Lộc - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã gửi tặng em một phần quà (02 triệu đồng); đại diện Chi đoàn Tỉnh đoàn Hậu Giang cũng gửi tặng em một phần quà (500 nghìn đồng).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho em Thương, để em có thêm niềm tin, vượt qua khó khăn, lạc quan, điều trị bệnh thật tốt để tiếp tục học tập, rèn luyện và thực hiện ước mơ của mình./.

Trần Phường

aaa

aa

25/02/2026

Khi người trẻ đua nhau triển lãm

Chưa khi nào, ở Đà Nẵng lại bắt gặp nhiều triển lãm của người trẻ đến thế. Mỗi triển lãm mở ra một khung cửa nghệ thuật mới mẻ và cách nhìn nhận về cuộc sống đa chiều, đầy cảm xúc.

05/01/2026

Đông ấm yêu thương đến với vùng cao Quảng Ngãi

Giữa tiết trời giá lạnh vùng cao Kon Plông, chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2025 với chủ đề “Đông ấm yêu thương” đã mang những phần quà thiết thực và hơi ấm nghĩa tình của tuổi trẻ Quảng Ngãi đến với người dân, học sinh còn nhiều khó khăn.

30/12/2025

Nhóm bạn trẻ xây mái ấm cho người vô gia cư

Vài năm trước, câu chuyện nhóm bạn trẻ tại Hà Nội tự bỏ tiền thuê nhà đón người vô gia cư về ở từng gây xúc động mạnh trong dư luận. Bốn năm sau, họ vẫn tiếp tục khởi công xây dựng một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người già neo đơn, người vô gia cư và trẻ em mồ côi, một lựa chọn không còn mang tính thử nghiệm, mà là cam kết lâu dài.

26/12/2025

Noel không chỉ nhận quà, mà còn là sự sẻ chia

Khắp nơi, không khí Giáng sinh đang rộn ràng lan tỏa qua những hoạt động gắn kết yêu thương dịp cuối năm.

24/12/2025

Thanh niên Hà Tĩnh chung tay làm 'bom hạt giống' để tái sinh rừng

Mô hình làm "bom hạt giống" không chỉ góp phần tái tạo rừng, bảo vệ môi trường sinh thái mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Tĩnh đối với thiên nhiên, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

22/12/2025