Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hàng chục nghìn chiếc bánh chưng trao tặng người nghèo ăn Tết

Web.ĐTN: Tiếp tục triển khai Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân Tình nguyện năm 2020; với tinh thần nhà nhà ai cũng có một cái tết sum vầy, vui vẻ; các cấp bộ đoàn tỉnh Điện Biên đã huy động guồn lực để tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa.
20/01/2020 03:35 5874

Huyện đoàn Mường Chà tổ chức gói bánh chưng tặng hộ nghèo

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, để chung tay, góp sức với cấp ủy, chính quyền các địa phương giúp người nghèo đón tết, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã huy động các nguồn lực để tổ chức ngày hội bánh chưng xanh tặng người nghèo. Đây cũng là dịp để các bạn ĐVTN trải nghiệm thi gói bánh chưng chào Xuân Canh Tý. Nhiều đơn vị còn tổ chức Hội Chợ Xuân để huy động các nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà người nghèo trong dịp tết.

Thông qua vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức gói, luộc bánh chưng và trao tận tay hàng chục nghìn chiếc bánh chưng xanh cho đồng bào các dân tộc là hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở vùng cao, biên giới đón Tết.

Đoàn trường THPT Mường Ảnh tặng quà học sinh nghèo dịp tết

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng hàng nghìn suất quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Canh Tý.

Thông qua các hoạt động trao bánh chưng xanh; thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo dịp tết nguyên đán Canh Tý thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của ĐVTN tỉnh Điện Biên để hỗ trợ người nghèo có một cái tết vui tươi, sum vầy./.

Đinh Phượng - TĐ Điện Biên

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026