Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hải Dương: Tuyên dương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2014

Web.ĐTN: Chiều 2/12/2014, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương phối hợp với Hội Người khuyết tật tỉnh tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt, tuyên dương thanh niên khuyết tật tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2014”.
03/12/2014 08:09 1894

Các đồng chí lãnh đạo tặng giấy khen cho 10 thanh niên khuyết tật tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2014
Các đồng chí lãnh đạo tặng giấy khen cho 10 thanh niên khuyết tật tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2014


Hiện nay, Việt Nam có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số. Trong những năm qua, với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, vì mục tiêu “xoá bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử trong xã hội, xây dựng một môI trường trong đó mọi người đều bình đẳng về cơ hội, mọi người đều có thể trở thành thành viên hữu ích của xã hội,  chia sẻ những lợi ích của phát triển kinh tế và tham gia vào mọi mặt xã hội và văn hoá của cuộc sống”, nhận thức của cộng đồng xã hội về hòa nhập khuyết tật đã từng bước được nâng cao, cuộc sống của người khuyết tật đang dần dần được cải thiện. Tuy vậy, phần lớn người khuyết tật, đặc biệt là những người sống ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, trẻ em KT, phụ nữ KT vẫn gặp nhiều khó khăn để hòa nhập với đời sống xã hội. Bên cạnh những khó khăn do những khiếm khuyết của cơ thể gây ra, họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục, học nghề, tìm kiếm việc làm, tham gia giao thông...

Được thành lập từ tháng 8/2014, với  hơn 200 hội viên, Hội người khuyết tật tỉnh Hải Dương đã khẳng định vai trò là tổ chức xã hội đại diện cho những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những người khuyết tật được hưởng những chính sách ưu đãi theo quy định của nhà nước.

Tại chương trình, Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã quyết định thành lập CLB thanh niên khuyết tật tỉnh Hải Dương là tổ chức thành viên tập thể của Hội LHTN tỉnh  nhằm đoàn kết, tập hợp các đối tượng thanh niên khuyết tật; tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên có cơ hội được học tập, rèn luyện, tiếp cận và giao lưu hòa nhập cộng đồng.

Cũng tại chương trình, các bạn ĐVTN được trò chuyện, giao lưu và chia sẻ với những gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, vượt lên số phận, họ vẫn không ngần ngại trao đi yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho những người đồng cảnh, cùng giúp họ vượt qua khó khăn và cùng nhau bước tới thành công;

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN tỉnh tuyên dương gương 10 thanh niên khuyết tật tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2014. Ban Tổ chức đã tặng 20 suất quà cho 20 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 6 triệu đồng; tặng 20 “Mắt thần” cho 20 người kiếm thị do công ty Kiến Bình Minh tài trợ trị giá 60 triệu đồng.

Đây là hoạt động góp phần tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật điển hình giàu nghị lực, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội

'Tôi yêu Tổ quốc tôi' bồi đắp lòng yêu nước, chăm lo cho người dân vùng biên

Trong không gian linh thiêng của cột cờ quốc gia, các cán bộ hội, hội viên, thanh niên cùng cất vang quốc ca, hội ca và hô vang khẩu hiệu "Vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh - Thanh niên tiến!".

13/07/2026

Thầy thuốc trẻ khám miễn phí cho hàng nghìn người dân

Trong hai ngày 11 và 12/7, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế và chính quyền địa phương tổ chức liên tiếp hai chương trình khám sức khỏe quy mô lớn tại thành phố Huế và Đồng Nai.

13/07/2026

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029

Sáng 7/7, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029 diễn ra phiên trọng thể. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long khóa I.

07/07/2026

Hà Nội kiện toàn tổ chức thanh niên theo địa bàn mới

Sáng 3.7, Hội nghị đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội năm 2026 diễn ra với sự tham dự của 300 đại biểu tiêu biểu trên các lĩnh vực, đại diện cho 126 cơ sở Hội xã, phường và 11 hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trực thuộc, đại diện cho gần 3 triệu thanh niên thủ đô.

03/07/2026

Thanh niên Gia Lai tiên phong trên 5 lĩnh vực lớn trong giai đoạn phát triển mới

Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I, lãnh đạo Trung ương Đoàn và UBND tỉnh nhấn mạnh yêu cầu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đổi mới theo hướng thực chất, đồng thời kỳ vọng thanh niên Gia Lai phát huy vai trò tiên phong trên 5 lĩnh vực trọng tâm, góp phần đưa tỉnh phát triển sau sáp nhập.

29/06/2026

Đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Cần Thơ

Sáng 17/6, tại Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP. Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029, đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy - Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ đã được hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Cần Thơ khóa I.

17/06/2026