Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hải Dương: Mô hình “Đổi giấy lấy cây” thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên

ĐTN: Ngày 21/5, tại trường THPT Bình Giang, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, câu lạc bộ  thanh niên tình nguyện huyện Bình Giang tổ chức chương trình “Đổi giấy lấy cây”.
23/05/2022 10:10 2709

Tại chương trình, câu lạc bộ sẽ tổ chức thu gom sách vở đã qua sử dụng, giấy báo cũ. Tất cả đều được các bạn tiếp nhận một cách vui vẻ và sau đó quy đổi. Cứ 3 kg giấy cũ sẽ đổi được 01 cây, tuỳ vào số lượng giấy sẽ đổi được cây tương đương. 

Cuối ngày, ban tổ chức đã thu được gần 06 tạ giấy báo cũ, sách vở, truyện tranh….. và đã trao đi trên 300 cây xanh các loại.  Các loại sách vở, truyện tranh, giấy báo cũ này sẽ được các bạn trong câu lạc bộ phân loại để đảm bảo mục đích sử dụng và tái chế.  

Bạn An Duy Sơn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ TNTN huyện Bình Giang chia sẻ: “ Xuất phát từ tình hình cuối năm học, lượng giấy viết, tài liệu đã qua sử dụng của các bạn học sinh rất lớn, câu lạc bộ chúng em muốn thông qua chương trình có thể thu gom được các loại giấy, chai lọ…. đã qua sử dụng. Một mặt để nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho các bạn đoàn viên, thanh niên, mặt khác, tạo nguồn thu nhập cho các hoạt động an sinh xã hội của câu lạc bộ.  Trong thời gian tới, câu lạc bộ hi vọng có thể nhân rộng được mô hình này đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung”./.

Ngọc Anh

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026