Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hà Tĩnh: Mô hình hiệu quả từ Đội “Tự quản về an ninh trật tự trên biển”

Web.ĐTN: Phong trào tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ Tổ quốc được các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Qua thực tiễn hoạt động đã xuất hiện nhiều điển hình tập thể, cá nhân, những cách làm hay cần tiếp tục đầu tư, xây dựng thành mô hình điểm để nhân diện rộng.
27/10/2014 09:22 2531

c
Hội nghị sơ kết 1 năm mô hình Đội "Tự quản an ninh trật tự trên biển" xã Xuân Hội, Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Tiêu biểu trong các hoạt động hướng về biển đảo, ở huyện đoàn Nghi Xuân đã có sự sáng tạo với mô hình điểm Đội “Tự quản về an ninh trật tự trên biển” (Đội tự quản) ở xã Xuân Hội, một địa bàn vùng biển của tỉnh.

Bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và huyện ủy, UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghi Xuân đã chỉ đạo Đoàn xã Xuân Hội rà soát và tổ chức thành lập mô hình Đội “Tự quản về ANTT trên biển” với sự tham gia của 35 thành viên là những thanh niên, ngư dân làm nghề đánh bắt thủy hải sản trên biển; trong đó lực lượng thanh niên làm nòng cốt, điều hành các hoạt động. Qua một năm hoạt động, mô hình đã phát huy hiệu quả rõ nét, các thành viên đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong việc đánh bắt, khai thác hải sản; góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên biển. Phát huy tinh thần tự giác, tự quản, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, Đội tự quản đã có gần 850 tin thông báo cho nhau về luồng cá, ngư trường, nhờ đó sản lượng khai thác hải sản, thu nhập của các thành viên ngày càng được tăng cao. Theo báo cáo của các đội tàu đánh bắt xa bờ, trong  9 tháng đầu năm 2014 các đội tàu đã khai thác đạt 4.200 tấn hải sản các loại. Công tác phối kết hợp của Đội tự quản với các lực lượng chức năng của Công an, Đồn biên phòng được làm tốt. Các đội tàu đã phát hiện và báo cáo kịp thời mọi thủ đoạn và âm mưu của các phần tử xấu vi phạm chủ quyền, khai thác thủy sản bằng chất nổ và chủ động đấu tranh giữ gìn an ninh trật tự trên biển.

Để đánh giá tình hình, kết quả hoạt động, rút kinh nghiệm nhân diện rộng mô hình này, Huyện đoàn Nghi Xuân cùng với Đoàn xã Xuân Hội vừa phối hợp với chính quyền xã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai mô hình Đội tự quản. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu ra những mặt mạnh cũng như những hạn chế cần khắc phục của mô hình, chia sẻ những khó khăn và mong muốn được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các cấp, ngành liên quan để Đội “Tự quản về ANTT trên biển” tiếp tục phát huy thế mạnh, hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn. Cũng tại Hội nghị, Huyện đoàn Nghi Xuân, Đoàn xã Xuân Hội đã trao 50 lá cờ Tổ quốc cho các thành viên của Đội tự quản để đội tàu của các thành viên trong Đội tiếp tục ra khơi bám biển, trở thành những cột mốc sống về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hơn 10.000 người dân sẽ được khám sàng lọc bệnh miễn phí tại Ngày hội sức khỏe sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tại Hà Nội

ĐTN: Ngày hội sức khỏe được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông và trong Công viên Thống Nhất (phường Hai Bà Trưng, Hà Nội), dự kiến từ 7h00 đến 16h00 là hoạt động nổi bật trong tuần lễ cao điểm Ngày Sức khỏe Toàn dân do Cục Phòng bệnh, Cục quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức.  

03/04/2026

Kỷ lục hơn 500 đội tranh tài giải bóng đá thanh niên

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam khởi tranh tại sân cỏ Hà Nội với kỷ lục về số đội tham gia tranh tài. Điều lệ và thời gian thi đấu theo của mỗi trận càng tăng thêm tính sôi động, gay cấn.

30/03/2026

Những người trẻ không đầu hàng số phận

Một cô giáo mất chân sau tai nạn giao thông, một chàng trai không chân vẫn theo đuổi thể thao và đạt thành tích cao, một Tiktoker từng muốn trốn khỏi cuộc đời… Ba câu chuyện đời khác nhau nhưng gặp nhau ở một điểm: Họ không để khiếm khuyết định nghĩa cuộc đời mình. Họ là nhân vật chính, cùng nhau sẻ chia khát vọng tọa đàm “Thanh niên khuyết tật trong kỷ nguyên mới” thuộc INSPIRE FEST 2026 diễn ra tại TPHCM

17/03/2026

Lan tỏa từ trái tim: Tiếp thêm động lực cho thanh niên công nhân

Hàng trăm thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp phía bắc TP.HCM đã tham gia chương trình "Đồng hành cùng thanh niên công nhân", với nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu và trao tặng quà ý nghĩa. 

13/03/2026

Trung ương Đoàn phối hợp khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân

Chiều 5.3, nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên 2026, TW Đoàn phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Phước Thành (TP.HCM).

05/03/2026

Tháng Ba Biên giới 2026: Ấn tượng Lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Cột mốc 476

  ĐTN: Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2026; chiều 27/2/2026, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại cột mốc 476 và khánh thành Công trình “Thắp sáng đường biên” tại thôn Hà Trai (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh).

28/02/2026