
Các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức các lớp cảm tình Đoàn
Đến nay, toàn tỉnh tổ chức gần 200 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn và kết nạp mới gần 5.500 đoàn viên. Các lớp bồi dưỡng đề cao chất lượng kết nạp đoàn viên mới, đảm bảo tiêu chuẩn của người được kết nạp vào Đoàn; nâng cao tính tiên phong, gương mẫu của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn, các cơ sở đoàn tổ chức cho học viên viết bài thu hoạch, và kết quả bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp đoàn viên mới.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao thẻ đoàn viên cho “Lớp đoàn viên 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”
Lễ kết nạp đoàn viên được các cơ sở đoàn tổ chức theo đúng quy định, tạo dấu ấn sâu sắc với đoàn viên mới kết nạp, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương đơn vị. Nhiều cơ sở đoàn tổ chức Lễ kết nạp gắn với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, phòng truyền thống,… qua đó khơi dậy niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành đoàn viên; tạo phong trào thi đua, rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thanh niên, đội viên.

Lễ kết nạp đoàn viên được tổ chức trang trọng, đảm bảo theo quy định

….được tổ chức ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử
Sau khi kết nạp, các cơ sở đoàn đã thực hiện quy trình kết nạp đoàn viên mới trên phần mềm quản lý đoàn viên để số hóa dữ liệu đoàn viên và quản lý đoàn viên trên phần mềm và App Thanh niên Việt Nam.
Bên cạnh đó, gắn với việc kết nạp đoàn viên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng chỉ đạo các cơ sở đoàn củng cố xây dựng tổ chức vững mạnh. Đẩy mạnh việc triển khai xây dựng “Chi đoàn mạnh”, “Đoàn cơ sở 3 chủ động”; thực hiện tốt chủ trương “1+1”, mỗi đoàn viên giới thiệu được ít nhất 1 thanh niên tham gia hoạt động Đoàn, Hội.
Công tác bồi dưỡng nhận thức về Đoàn và kết nạp đoàn viên mới là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Đây cũng là cơ hội để thanh niên rèn luyện, trưởng thành và cống hiến cho phong trào Đoàn, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Bí thư thứ nhất TW Đoàn chúc mừng Báo Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), sáng 18/6, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã tới thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Tiền Phong.
18/06/2026Tiếp lửa những người làm báo của Đoàn
Thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí của Đoàn nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đồng chí Nguyễn Tường Lâm bày tỏ sự ghi nhận đối với những đóng góp của đội ngũ người làm báo, đồng thời kỳ vọng các đơn vị tiếp tục đổi mới, sáng tạo, lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động của Đoàn, Hội và thanh niên.
18/06/2026Bí thư thứ nhất TW Đoàn chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026), ngày 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã tới chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam.
18/06/2026TW Đoàn đánh giá rất cao trách nhiệm và đóng góp lớn của Báo Thanh Niên
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đến thăm và chúc mừng Báo Thanh Niên, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, cho biết Ban Bí thư TW Đoàn tự hào và đánh giá rất cao trách nhiệm, đóng góp của Báo Thanh Niên.
18/06/2026Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026): Giá trị lịch sử và sức sống trường tồn của khát vọng độc lập dân tộc
Ngày 5/6/1911, từ Bến cảng Nhà Rồng (Sài Gòn-Gia Định), người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành lên tàu Amiral Latouche-Tréville rời Tổ quốc, bắt đầu hành trình tìm đường cứu nước kéo dài gần 30 năm.
05/06/2026