
Bếp ăn tình nguyện của Đoàn xã Cẩm Thành tham gia nấu ăn hỗ trợ khu cách ly
Theo đó, những ngày qua, số lượng công dân từ miền Nam trở về địa phương rất lớn khiến tình trạng các điểm cách ly tập trung quá tải, việc đảm bảo điều kiện ăn uống hàng ngày cho các công dân cũng rất hạn chế. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã chung sức, đồng lòng huy động nguồn lực, hỗ trợ, cung cấp các suất ăn miễn phí cho người dân tại các điểm cách ly tập trung.
Tại Thị xã Hồng Lĩnh, có những ngày, Thị đoàn đã huy động các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã nấu hàng trăm suất vừa cả ăn sáng và ăn trưa trao tặng khu cách ly. Được biết, đoàn viên thanh niên đảm nhận các khâu từ việc đi chợ, mua lương thực, thực phẩm về tổ chức nấu, chế biến và vận chuyển đến các điểm cách ly với tinh thần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng cho người dân. Trong quá trình thực hiện, các thành viên tham gia đều luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và tực tiếp trao tận tay lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly.
Với tinh thần mỗi thanh niên là một “chiến sĩ” trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, mô hình “Bếp ăn tình nguyện” được nhiều cơ sở Đoàn triển khai hiệu quả, thiết thực.
Tiêu biểu như bếp ăn tình nguyện của Đoàn thanh niên xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên) phối hợp với các đoàn thể thực hiện. Đã nhiều ngày qua, đều đặn mỗi ngày, bếp ăn tình nguyện lại mang hằng trăm suất cơm nghĩa tình phục vụ lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch gồm các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn xã cũng như công dân đang thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung. Được biết, các nhu yếu phẩm sử dụng tại bếp ăn thời gian qua là những phần quà được các tổ chức, đơn vị, những người hảo tâm hỗ trợ, quyên góp nhằm góp phần động viên, sẻ chia, tạo điều kiện cho các công dân đang thực hiện nghiêm quy định cách ly; các cán bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thị đoàn Hồng Lĩnh trao tặng quà tại khu cách ly
Chia sẻ về hoạt động, đồng chí Hà Thị Hồng Trang, Bí thư Đoàn xã Cẩm Thành cho biết, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, Đoàn xã đã tổ chức vận động bà con nhân dân đóng góp lương thực, thực phẩm, còn về ngày công huy động đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia. Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nên đa số các bạn đoàn viên thanh niên đều hăng hái tham gia hỗ trợ.
Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục vận động nguồn lực, chia sẻ, động viên với công dân đang cách ly như trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết; trao tặng sách, truyện tranh cho các cháu nhỏ…
Tính đến nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã huy động gần 350.000 khẩu trang y tế, sản xuất gần 30.000 kính chắn giọt bắn, hơn 17.500 chai nước rửa tay diệt khuẩn, điều chế hơn 1550 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn, ủng hộ 20 tấn lương thực thực phẩm trao tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu vực cách ly điểm chốt phong toả..
Tổng nguồn lực gồm vật phẩm y tế, nhu yếu phẩm, hậu cần và tiền mặt tổ chức Đoàn huy động được hỗ trợ công tác chống dịch từ đầu năm đến nay là hơn 03 tỷ đồng.
Trong tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, những việc làm ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn tiếp tục khơi dậy sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó, làm lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.
Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026
ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
27/05/2026Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026
Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.
24/05/2026Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội
Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.
06/05/2026Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...
15/04/2026Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026