Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn khẩn trương vào cuộc, triển khai các hoạt động ứng phó nhằm phòng, chống dịch và ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
.jpg)
ĐVTN trực tiếp tuyên truyền và hỗ trợ người dân phun thuốc khử trùng phòng chống lây nhiễm cho các hộ dân
Theo đó, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai các hoạt động tham gia phòng, chống dịch: Thành lập các Đội TNTN xung kích tham gia cùng địa phương, ngành chức năng đến tận từng nhà tuyên truyền cho người dân nắm bắt thông tin, kiến thức để phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn các hộ chăn nuôi, các mô hình kinh tế thanh niên thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng chuồng trại, phát quang bụi rậm, tiêu diệt côn trùng; tiêu hủy gia súc bị chết; giúp đỡ các hộ già cả, neo đơn phun thuốc khử trùng chuồng trại; hỗ trợ, tặng quà các hộ dân có vật nuôi bị chết … Toàn tỉnh đã tổ chức hơn 60 đội TNTN với hơn 1000 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ các địa phương, đơn vị và người dân tại các địa điểm có dịch bệnh diễn ra.
Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ các huyện, thị, thành Đoàn hơn 300 kg hóa chất khử khuẩn Cloramin B và trang cấp cho các đội TNTN tại các đơn vị hàng trăm bộ trang phục tham gia hoạt động tình nguyện với tổng trị giá gần 150 triệu đồng.
Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026
ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
27/05/2026Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026
Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.
24/05/2026Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội
Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.
06/05/2026Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...
15/04/2026Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026