Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Khi không khí Tết tràn ngập khắp phố phường, làng quê thì công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại 17 địa phương của TP Hà Nội cũng đang được gấp rút hoàn tất.
24/02/2015 03:07 1891
Thượng tá Doãn Kim Tuyến, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình cho biết năm nay, quận Ba Đình được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 65 thanh niên nhập ngũ. Do làm tốt khâu tuyên truyền và chuẩn bị nên tại thời điểm hiện nay, 100% thanh niên đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường. Quận Ba Đình phấn đấu tỷ lệ thanh niên có trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học nhập ngũ đạt 55-58%.
Thanh niên quận Ba Đình sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Thanh niên quận Ba Đình sẵn sàng lên đường nhập ngũ


Chỉ tiêu tuyển quân tại huyện Mê Linh trong đợt 1 năm 2015 là 165 tân binh. Hiện tại công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Cụ thể, kết quả khám tuyển có 47 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, 126 trường hợp đạt sức khỏe loại 2; 82 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. 115 người viết đơn tình nguyện. Tỷ lệ thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên chiếm 49,69%.

Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lần 1 năm 2015 được tiến hành tại 17 quận, huyện: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thạch Thất, Gia Lâm, Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Mê Linh, Thường Tín, Phú Xuyên.

Nhiệm vụ tuyển quân đợt 1 năm 2015 đặt ra 3 vấn đề đột phá: Thứ nhất là tiếp tục duy trì điều khám "3 trên 1 chỉ tiêu"; thứ hai là phấn đấu công dân nhập ngũ có trình độ trung cấp chuyên nghiệp, đại học, cao đẳng trên 40% đối với cấp huyện, trên 50% đối với cấp quận; thứ ba là nâng cao tỷ lệ công dân tình nguyện nhập ngũ, cao hơn 38% so với năm 2014.

Mặt khác, TP Hà Nội cũng tiếp tục đẩy mạnh việc tuyển chọn công chức, viên chức ở các địa phương tham gia nhập ngũ. Quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay vẫn thực hiện đủ 10 bước, trong đó chú trọng bước nắm chắc nguồn công dân. Đặc biệt, trong hồ sơ gọi công dân nhập ngũ phải có giấy photocopy bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, đây cũng là cơ sở để sử dụng chiến sĩ trong thời gian tại ngũ.

Năm nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng là đơn vị được ưu tiên tuyển chọn 340 công dân, cao 1,65-1,70m, có sức khỏe tốt nhập ngũ để phục vụ nhiệm vụ diễu binh trong các ngày lễ lớn của đất nước.

Hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển mô hình kinh tế, sản phẩm OCOP ở 248 xã biên giới

Gần 500 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ được hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế và hướng tới mỗi xã có ít nhất 1 sản phẩm OCOP; hỗ trợ 248 mô hình sản xuất sản phẩm thủ công, sản phẩm văn hoá bản địa, mô hình mang đặc trưng văn hóa dân tộc tại các xã biên giới... là một số nội dung chỉ tiêu trọng tâm trong năm 2026 triển khai đề án đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới.

28/04/2026

Vĩnh Long: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THCS năm 2026

ĐTN: Ngày 20/4/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THCS tại trường THCS Lê Quí Đôn, phường Long Châu.

22/04/2026

'Lên sóng' giữa đại ngàn

Người trẻ ở vùng cao Đà Nẵng đang từng bước đưa nông sản địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng theo cách "lên sóng" livestream bán hàng...

31/03/2026

Thanh niên Phu Suy Thó khởi nghiệp từ gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Hà Nhì ở Y Tý

Trong những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số. Tiêu biểu trong số đó là mô hình khởi nghiệp của thanh niên Phu Suy Thó, người dân tộc Hà Nhì tại xã Y Tý, tỉnh Lào Cai – một tấm gương thanh niên tiêu biểu dám nghĩ, dám làm, biết khai thác tiềm năng văn hóa bản địa để phát triển kinh tế và quảng bá hình ảnh quê hương.

30/03/2026

Thanh niên Thào Seo Lìn với mô hình trồng lê Tai Nung tại xã Pha Long, tỉnh Lào Cai

Trong những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập thân lập nghiệp đã và đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ đã phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

27/03/2026

Cô gái Khmer khởi nghiệp làm nhang sạch từ nghệ trắng

Tận dụng thân và lá nghệ trắng thường bị bỏ đi sau thu hoạch, chị Sơn Thị Đa Ni, người dân tộc Khmer, ngụ xã Bình Phú (trước đây là xã Bình Phú, H.Càng Long, Trà Vinh), tỉnh Vĩnh Long đã sản xuất ra nhang sạch.

17/03/2026