Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Hà Giang: Nhiều hoạt động sôi nổi mừng Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn

Web.ĐTN: Tình nguyện triển khai xử lý, giải quyết các văn bản thủ tục hành chính cho nhân dân và "Ngày hội thiếu nhi tiến bước lên đoàn" là những hoạt động chính trong thời gian qua tai tỉnh đoàn Hà Giang.
15/03/2016 04:06 1103
Vừa qua, BTV tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức một số hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong ngày cuối tuần, toàn tỉnh Hà Giang đã triển khai xử lý, giải quyết các văn bản thủ tục hành chính còn tồn đọng, tư vấn cho người dân về các thủ tục hành chính theo quy định.
Tại Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh, các đơn vị phối hợp đã trực tiếp tham gia xử lý, giải quyết các văn bản, thủ tục hành chính còn tồn đọng và phục vụ nhân dân thực hiện nghĩa vụ nộp Ngân sách Nhà nước.

5
Tại điểm tổ chức, số người đến giải quyết các thủ tục hành chính tại các đơn vị tấp nập người ra vào, ĐVTN đã tập trung hỗ trợ nhiệt tình; các cán bộ trẻ tận tâm và trách nhiệm hướng dẫn cụ thể, đã tạo được thiện cảm và niềm tin của nhân dân khi tham gia chương trình

Ngoài điểm trên, chương trình được tổ chức tại 05 điểm khác gồm có: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Hải Quan tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải tỉnh. Nội dung tập trung chủ yếu: Giải quyết các thủ tục hành chính của nhân dân về đất, tài nguyên và môi trường; giải quyết hồ sơ xuất khẩu, nhập khẩu hàng; tiếp nhận hồ sở để giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thân thể; triển khai đăng ký kinh doanh; giải quyết thủ tục đổi giấy phép lái xe, nhận và trả kết quả hồ sơ thiết kế giao thông, sử lý trong công tác thanh tra đường bộ...

5
Liên hoan Nghệ thuật “Măng non miền cực Bắc” nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, là ngày hội lớn của tuổi thơ các dân tộc tỉnh Hà Giang

Cùng ngày, Hội Đồng đội tỉnh đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật “Măng non miền cực Bắc” và ngày hội “Thiếu nhi tiến bước lên Đoàn” năm 2016 với sự tham gia của 08 Nhà thiếu nhi cấp huyện và 01 Hội đồng Đội thành phố (gồm 300 diễn viên nhí và hơn một nghìn cổ động viên cùng các anh chị phụ trách, các bậc phụ huynh, nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang). Các đoàn tham dự 04 nội dung: Đơn ca (có phụ họa), Tốp ca (có phụ họa), Múa độc lập và tiết mục Aerobic.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 40 giải thưởng cho các tập thể và các tiết mục. Buổi tối cùng ngày, Ban tổ chức đã chọn ra 09 tiết mục xuất sắc để công diễn. Có thể nói, đây là sân chơi nghệ thuật bổ ích để các em thiếu nhi có điều kiện thể hiện tài năng, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm tôn vinh và khích lệ năng khiếu nghệ thuật của các em thiếu nhi, qua đó khuyến khích các em tích cực học tập, rèn luyện phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Bên cạnh đó Liên hoan còn là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi, góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh.

Băng bùn, vượt suối dựng lại nhà cho người dân Sơn La sau mưa lũ, sạt lở

Những ngày qua, mưa lũ, sạt lở tại các xã Mường La và Ngọc Chiến (tỉnh Sơn La) gây thiệt hại nhà cửa, hệ thống giao thông rất nặng nề. Ngay sau thiên tai, lực lượng Quân đội, Công an và Đoàn Thanh niên đã khẩn trương giúp dân di dời tài sản, dọn dẹp bùn đất, khôi phục giao thông, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

20/07/2026

Thanh niên dốc sức giúp dân Mường Than khắc phục hậu quả lũ quét

Đoàn viên thanh niên trong nhiều xã của tỉnh Lai Châu đã có mặt tại các địa điểm bị thiệt hại nặng trên địa bàn xã Mường Than để giúp người dân khắc phục hậu quả. 

20/07/2026

Tuổi trẻ Trung ương Đoàn chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi', trao nguồn lực xã biên giới

Trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026, Đoàn cơ sở Ban Công tác Thanh thiếu nhi đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa tại xã biên giới Cần Yên, Cao Bằng. Điểm nhấn là lễ chào cờ thiêng liêng bên cột mốc 626 và chương trình trao tặng nguồn lực tới học sinh, người dân vùng biên.

20/07/2026

Tuổi trẻ Trung ương Đoàn chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi', trao nguồn lực xã biên giới

Trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026, Đoàn cơ sở Ban Công tác Thanh thiếu nhi đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa tại xã biên giới Cần Yên, Cao Bằng. Điểm nhấn là lễ chào cờ thiêng liêng bên cột mốc 626 và chương trình trao tặng nguồn lực tới học sinh, người dân vùng biên.

20/07/2026

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng hành cùng nhân dân xã Biên giới A Lưới 1, TP. Huế

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031; trong các ngày từ 02-04/7/2026, tại thôn A Năm, xã A Lưới 1, thành phố Huế, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Thành đoàn Huế tổ chức Chương trình Ký kết phối hợp triển khai Đề án “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025 - 2030” và khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”.

06/07/2026

'Áo xanh' Thủ đô hỗ trợ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Những ngày cuối tháng 6, tuổi trẻ xã Tam Hưng, Đông Anh (Hà Nội) tham gia hoạt động tình nguyện đặc biệt là hỗ trợ lực lượng chức năng thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Đây không chỉ là nhiệm vụ, mà là mệnh lệnh từ trái tim trên hành trình tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

01/07/2026