Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Giới trẻ "săn mèo" để làm quà tặng nhân ngày 8/3

Những ngày này, thị trường quà tặng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ đã bắt đầu nhộn nhịp. Dạo qua một vòng ở khu vực mua sắm dành cho tuổi Teen tại phố Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Núi Trúc... (Hà Nội), Nguyễn Minh Đức, cậu học sinh lớp 11 trường Phổ thông trung học Lương Thế Vinh vẫn đắn đo mãi chưa biết lựa cho cô bạn thân món quà hợp lý.
13/06/2011 08:44 2302
Những ngày này, thị trường quà tặng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ đã bắt đầu nhộn nhịp. Dạo qua một vòng ở khu vực mua sắm dành cho tuổi Teen tại phố Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Núi Trúc... (Hà Nội), Nguyễn Minh Đức, cậu học sinh lớp 11 trường Phổ thông trung học Lương Thế Vinh vẫn đắn đo mãi chưa biết lựa cho cô bạn thân món quà hợp lý.

Thôi thì đủ cả, từ các loại móc đeo chìa khóa, vỏ điện thoại, gấu bông, khung ảnh, USB, gối tựa lưng hình tim... nhưng Tùng bảo, cô bạn của cậu rất thích một đôi thú nhồi bông hình mèo.

“Bởi vậy, em phải đi nhiều cửa hàng để lựa chọn mà mãi chưa tìm được đôi mèo nào ưng ý. Tuy còn hơn 10 ngày nữa mới tới 8/3, nhưng nếu tìm được là em mua ngay, không thì đến hôm đó vừa đắt lại sợ hết hàng như mọi năm,” Tùng kinh nghiệm.

Trên một số diễn đàn, việc bàn tán mua quà gì tặng nàng trong ngày 8/3 cũng diễn ra khá sôi nổi. Tại Zing, một thành viên có nick là Bee băn khoăn: “Năm nay là năm con mèo, loài động vật nàng yêu nhất, em muốn tặng nàng cái gì đó thật ấn tượng và đặc biệt cũng mang hình dáng con mèo...”. Và, Bee đã nhận được khá nhiều lời gợi ý.

Theo chị Minh Huyền, chủ một cửa hàng lưu niệm trên đường Phạm Ngọc Thạch, năm nay, ngoài những món quà như hoa hồng, mỹ phẩm, thời trang… thì các bạn trẻ lại có xu hướng chọn những món quà liên quan đến mèo. Những sản phẩm như nhẫn hình Mèo, dép Mèo, tai phone Mèo Kitty, vỏ điện thoại có hình mèo, mặt dây chuyền mèo, mèo bông... được bán khá chạy.

Tại các website thương mại trực tuyến, sản phẩm hình mèo cũng được khá nhiều người lựa chọn. Tại enbac.com, các sản phẩm ví mèo Kitty có giá 30.000 đồng, USB hình Kitty xinh xắn chỉ hơn 100.000 đồng.

Còn trên website Chodientu.vn các loại gối hình mèo tình yêu được rao bán với giá 120.000 đồng, tai nghe hình mèo hơn 100.000 đồng, cặp mèo tuyết dễ thương có giá 160.000...

Bên cạnh đó, các loại trang sức hình mèo gắn đá quý cũng là một gợi ý hay cho những đối tượng “nhà giàu.” Theo đại diện của eBay Việt Nam, đã có nhiều người tham gia các phiên đấu giá trên website này để có thể sở hữu một món quà độc đáo có xuất xứ từ nước ngoài.

Cũng bởi thế, tại eBay.vn có khá nhiều các phiên đấu giá nhẫn, vòng tay, mặt dây chuyền… bằng bạc có mặt mèo Kitty gắn đá vô cùng dễ thương với mức giá khởi điểm chỉ vài chục nghìn đồng.

Bà Đỗ Thanh Hà, Trưởng phòng Marketing của eBay.vn cho biết, bên cạnh món quà mang hình dáng mèo thì năm nay lại rộ lên xu hướng khá độc đáo là... nam giới cũng nhận được quà trong ngày 8/3.

Theo lời bà Thanh Hà, đối tượng đặt mua quà tặng trên cho bạn trai trên eBay.vn đa phần là học sinh, sinh viên. Những món quà để tặng cho giới mày râu cũng là những sản phẩm khá độc đáo, phù hợp với túi tiền như USB, tai nghe nhạc, thậm chí là những món quà nữ tính như thú nhồi bông, kẹp tóc...

Lý giải về việc mua quà cho bạn trai của mình vào ngày lễ này, Hồng Hải (sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội) cho hay: “Em và một cậu bạn cùng khu phố chơi với nhau rất thân, có thể chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn. Năm nào ngày này bạn ấy cũng tặng em quà, nên em cũng muốn có một món quà để đáp lễ, vì đợi đến ngày sinh nhật bạn ấy mới tặng thì còn xa quá”./.

Đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng và Trung ương Đoàn vinh danh 33 nhà khoa học trẻ

Hội đồng cấp toàn quân đã thống nhất lựa chọn, đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho 33 tác giả có công trình đoạt giải Nhất Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 26.

05/05/2026

UBTW MTTQ Việt Nam xin ý kiến vào nội dung dự thảo Báo cáo chính trị

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13.5.2026 tại Thủ đô Hà Nội.

24/04/2026

Đại biểu Nguyễn Phạm Duy Trang nêu 5 đề xuất phát triển văn hóa gắn với thế hệ trẻ

Đồng tình với sự cần thiết ban hành Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hoá Việt Nam, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phạm Duy Trang nêu 5 đề xuất, tập trung vào phát triển văn hóa gắn với thế hệ trẻ.

22/04/2026

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 14, khoá XII 

ĐTN: Sáng ngày 21/4, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 14, khoá XII được diễn ra theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy- Ủy viên TW Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn và đồng chí Nguyễn Tường Lâm- Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

21/04/2026

Chuyển giao 5 tổ chức Đoàn về Đoàn các cơ quan Đảng TW

Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) của Đoàn các cơ quan Đảng TW đã công bố các quyết định về việc chuyển giao, tiếp nhận 5 tổ chức Đoàn từ trực thuộc Đoàn Thanh niên Chính phủ về trực thuộc Đoàn các cơ quan Đảng TW.

03/04/2026

Hiến kế đổi mới hoạt động Đoàn trong giai đoạn mới

Hướng tới Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” diễn ra ngày 19/3, bạn trẻ gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng và hiến kế mong Đoàn sẽ đổi mới mạnh mẽ cả nội dung và phương thức hoạt động nhằm khơi dậy tiềm năng, khát vọng cống hiến của thanh niên trong kỷ nguyên mới.

16/03/2026