Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Giao lưu: Khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp

Web.ĐTN: Sáng 14/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu Khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho các bạn đoàn viên, thanh niên, với sự tham gia của đại diện các giảng viên doanh nhân tiêu biểu toàn quốc và gần 500 sinh viên trường Đại học Hà Nội.
16/11/2015 02:40 1295

cs
Sinh viên trường Đại học Hà Nội tham dự chương trình

Tham dự buổi giao lưu có anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, các giảng viên doanh nhân đã chia sẻ những khó khăn, thử thách, cũng như kinh nghiệm khi khởi nghiệp, như lựa chọn ý tưởng kinh doanh, lựa chọn ngành nghề kinh doanh, phát triển thương hiệu, quản lý tài chính và nguồn vốn, phát triển và quản lý nhân sự... Các khách mời đều có chung ý kiến là những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm và chưa hoàn thiện kỹ năng khi ứng tuyển làm việc, có thể làm việc với mức lương thấp hơn một chút so với những ứng viên đã có dày dặn kinh nghiệm. Quan trọng là mức lương phải xứng đáng với khả năng cống hiến. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cần cần thường xuyên tự bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chia sẻ bí quyết thành công tại buổi giao lưu, chị Đặng Thị Bắc, Giám đốc Công ty TNHH Kinh tế Kỹ thuật Việt Bắc, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Đại Đồng cho biết: “Với tôi, tôi luôn tâm niệm và cho đến bây giờ tôi cho rằng vẫn đúng, đó là tất cả cơ hội thành công đối với mình là do mình tạo ra. Thực sự nói với các bạn tôi để có ngày hôm nay tôi trưởng thành từ hai bàn tay trắng về vốn bằng tiền, nhưng vốn bằng kinh nghiệm, vốn bằng kiến thức thì tôi đã phải tự tích lũy rất là nhiều, từ lúc còn nhỏ, đến lúc đi học, đi làm. Và quan trọng nhất là mình không ngại bất cứ việc, có thể bây giờ giá trị nó nhỏ, nhưng đổi lại vào thời điểm khác thì nó rất là lớn”.

sc
BTC tặng 5 suất học bổng của chương trình Topica Native cho 5 bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội


Theo anh Vũ Chí Huy, Phó Tổng Giám đốc Sở giao dịch Bảo hiểm Toàn cầu phía Bắc, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn cầu đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên đó là: “cần trang bị tốt cho mình giỏi ngoại ngữ để có thể tự tin hội nhập trong nền kinh tế toàn cầu. Trong việc Khởi nghiệp thì các bạn khó khăn nhất về ý tưởng, vốn để khởi nghiệp và mở rộng quy mô sản xuất. Vốn không chỉ khó khăn cho người mới khởi nghiệp mà còn khó khăn cho tất cả các công ty đã và đang hoạt động. Các bạn có thể khởi nghiệp không vốn, khi đó các bạn phải có những ý tưởng mang tính khả thi cao và kêu gọi các nguồn vốn từ những quỹ mạo hiểm và các nhà đầu tư ý tưởng. Anh Huy cũng khuyên các bạn sinh viên hãy tập cho mình thói quen là “hãy cứ làm đi, đừng sợ thất bại; các bạn phải xây dựng mục tiêu, phương thức thực hiện, rèn luyện các kỹ năng, nhất là kỹ năng mà mình muốn được khởi nghiệp về chuyên ngành đó.”.

Sau hơn 1giờ giao lưu, các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi cho các diễn giả tham gia. Các diễn giả cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của mình trong khởi nghiệp. Các diễn giả cũng có những lời khuyện dành cho các bạn thanh niên, sinh viên đó là: có rất nhiều ý kiến trong đó cần phải có có mục tiêu, hành động và có hành động thích hợp, lựa chọn giữa tiền đồ và tiền tài, làm việc chăm chỉ và biết sử dụng sức của người khác, dám chấp nhận thất bại và không bao giờ bỏ cuộc, cần biết đón đầu cơ hội, cần có hiệu quả về kinh tế...

Cũng tại buổi giao lưu, BTC đã tặng 5 suất học bổng của chương trình Topica Native cho 5 bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng.

Giao lưu chăm sóc sức khỏe với chủ đề “Lá phổi xanh - Sống an lành”

ĐTN: Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới 7/4 và Ngày sức khỏe toàn dân năm 2026; chiều 6/4, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Linh tổ chức chương trình Giao lưu Thanh niên tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe năm 2026 với chủ đề “Lá phổi xanh – Sống an lành”.

06/04/2026

Hơn 10.000 người dân sẽ được khám sàng lọc bệnh miễn phí tại Ngày hội sức khỏe sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tại Hà Nội

ĐTN: Ngày hội sức khỏe được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông và trong Công viên Thống Nhất (phường Hai Bà Trưng, Hà Nội), dự kiến từ 7h00 đến 16h00 là hoạt động nổi bật trong tuần lễ cao điểm Ngày Sức khỏe Toàn dân do Cục Phòng bệnh, Cục quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức.  

03/04/2026

Kỷ lục hơn 500 đội tranh tài giải bóng đá thanh niên

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam khởi tranh tại sân cỏ Hà Nội với kỷ lục về số đội tham gia tranh tài. Điều lệ và thời gian thi đấu theo của mỗi trận càng tăng thêm tính sôi động, gay cấn.

30/03/2026

Những người trẻ không đầu hàng số phận

Một cô giáo mất chân sau tai nạn giao thông, một chàng trai không chân vẫn theo đuổi thể thao và đạt thành tích cao, một Tiktoker từng muốn trốn khỏi cuộc đời… Ba câu chuyện đời khác nhau nhưng gặp nhau ở một điểm: Họ không để khiếm khuyết định nghĩa cuộc đời mình. Họ là nhân vật chính, cùng nhau sẻ chia khát vọng tọa đàm “Thanh niên khuyết tật trong kỷ nguyên mới” thuộc INSPIRE FEST 2026 diễn ra tại TPHCM

17/03/2026

Lan tỏa từ trái tim: Tiếp thêm động lực cho thanh niên công nhân

Hàng trăm thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp phía bắc TP.HCM đã tham gia chương trình "Đồng hành cùng thanh niên công nhân", với nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu và trao tặng quà ý nghĩa. 

13/03/2026

Trung ương Đoàn phối hợp khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân

Chiều 5.3, nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên 2026, TW Đoàn phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Phước Thành (TP.HCM).

05/03/2026