Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Đồng Tháp: Khai mạc hoạt động hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022

ĐTN: Sáng 02/6, tại trường Tiểu học Phong Mỹ 1, Huyện Cao Lãnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh tổ chức chương trình khai mạc hoạt động hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em tỉnh Đồng Tháp năm 2022.
02/06/2022 07:30 884

Tham dự chương trình có đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, cùng các đồng chí đại diện các Sở, Ban ngành tỉnh, các đồng chí là thành viên Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Đồng Tháp, các đồng chí Hội đồng Đội các huyện, thành phố, lãnh đạo Huyện ủy Cao Lãnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội huyện; sự có mặt của các giáo viên tổng phụ trách Đội, các anh chị phụ trách thiếu nhi xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đặc biệt là sự có mặt của 300 em thiếu nhi, học sinh cùng tham dự.

Trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: “Chương trình khai mạc hoạt động hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là dịp quan trọng để mỗi chúng ta thể hiện sự quan tâm và ưu tiên đặc biệt hơn dành cho các em thiếu niên, nhi đồng để tất cả các em đều được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, được hưởng các chính sách an sinh xã hội và được sinh sống, học tập, vui chơi, giải trí trong môi trường gia đình, nhà trường và xã hội an toàn, thân thiện, lành mạnh nhất; đẩy lùi những yếu tố gây tác hại xấu đến các em, ngăn chặn tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương.”

Năm học 2021-2022, tỉnh Đồng Tháp có 02 em học sinh vinh dự được nhận giải thưởng Kim Đồng do Trung ương Đoàn, trong đó có 01 em nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Ngọc Trúc Lam, Lớp 7A1, trường Trung học cơ sở Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh và em Huỳnh Ngọc Thái Quyên, Lớp 5A1, trường Tiểu học An Thạnh 2, thành phố Hồng Ngự. Riêng em Nguyễn Ngọc Trúc Lam còn nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi toàn quốc.

Tại chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 01 không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội cho Trường Tiểu học Phong Mỹ 1 trị giá 20 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Em Nguyễn Thanh Thảo, lớp 5/4, trường Tiểu học Phong Mỹ 1 chia sẻ: “Tháng hành động vì trẻ em năm nay chắc chắn sẽ đem lại cho chúng cháu nhiều cơ hội để được nói lên tiếng nói của mình, được chăm sóc và bảo vệ, được học tập và phát triển. Thực hiện năm điều Bác Hồ dạy, sống và học tập theo di nguyện của Người: đưa đất nước tiến kịp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới, trẻ em Đồng Tháp đã và sẽ không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, nhiều bạn đã trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Quý đại biểu khách dự, các anh chị CLB Tư vấn, trợ giúp pháp lý trẻ em Tỉnh, Hội đồng Đội Huyện, thành phố, các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội còn được tham dự Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Qua đó, ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp, các giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đề ra các hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cuối chương trình, các em thiếu nhi, học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, thi trắc nghiệm Rung chuông vàng về quyền và nghĩa vụ trẻ em, các kiến thức về bảo vệ bản thân trước những nguy cơ về tai nạn thương tích, xâm hại cơ thể.

Chương trình khai mạc hoạt động hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em tỉnh Đồng Tháp năm 2022 nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Trung Hiếu

Hơn 480.000 lượt góp ý chủ đề cho 'Quốc hội trẻ em' năm 2026

Trong thời gian ngắn, Hội đồng Đội Trung ương đã ghi nhận 482.038 lượt trẻ em tham gia bình chọn về các chủ đề phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ III - năm 2026.

09/04/2026

Lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III

Hội đồng Đội TW đang tổ chức khảo sát lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III năm 2026 bằng cách điền phiếu trực tuyến thông qua Google Form hoặc phiếu khảo sát trực tiếp tại trường học.

06/04/2026

Trung ương Đoàn và tổ chức Plan International Việt Nam tăng cường phối hợp đảm bảo công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam

ĐTN: Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã có buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Plan International Việt Nam Lê Quỳnh Lan.

04/04/2026

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao sổ tiết kiệm cho nữ sinh mồ côi cha, gánh gồng nuôi 3 em

Mồ côi cha, mẹ bỏ đi, nữ sinh Hà Thị Mỹ Hương phải gác lại việc học để đi làm thuê nuôi 3 em nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng và học bổng hỗ trợ em vượt qua khó khăn.

30/03/2026

Tháng Thanh niên: Khởi động chương trình mới dành cho thanh thiếu nhi

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (TW Đoàn) và Công ty CP Vovinam Kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất một cách hiệu quả hơn.

18/03/2026

Mong các bậc cha mẹ dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi

Sáng 10.3, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên 2026, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp… Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn tại phường Bến Cát (TP.HCM).

11/03/2026