Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên tích cực trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện

Web.ĐTN: Trong nhiều năm qua, Đoàn thanh niên Đại học Thái Nguyên đã gắn các hoạt động của thanh niên với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị, chú trọng phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chung sức cộng đồng trong đoàn viên thanh niên, đặc biệt là phát động phong trào hiến máu nhân đạo trong HSSV.
06/08/2014 08:53 1599

Sinh viên Đại học Khoa học tích cực đăng ký tham gia chiến dịch những giọt máu hồng hè 2014
Sinh viên Đại học Khoa học tích cực đăng ký tham gia chiến dịch những giọt máu hồng hè 2014

Trong năm học đã có 9.960 ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu, 7.985 đơn vị máu được hiến tặng để cứu giúp người bệnh.

Các trường thành viên trong Đại học luôn thường xuyên tổ chức các chương trình Hiến máu nhân đạo. Tiêu biểu như các hoạt động: Đoàn trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, Đoàn trường ĐH Nông lâm đã phối hợp với Báo Tiền phong và Viện huyết học truyền máu TW tổ chức thành công các chương trình Ngày chủ nhật đỏ, Đoàn trường ĐH Nông Lâm, Đoàn trường ĐH Y Dược đăng cai chương trình Lễ hội xuân hồng tại trường.

Tăng cường chỉ đạo về công tác tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo - một trong những hoạt động tình nguyện rất tích cực, thường xuyên, thể hiện được tính chủ động và sáng tạo của ĐTN trường Đại học Y Dược. Đoàn thanh niên nhà trường đã thường xuyên tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề Trái tim sinh viên, Ngàn trái tim cùng chung nhịp đập, Ngày hội hiến máu – Vì nụ cười trẻ thơ. Bên cạnh đó, Đoàn trường đã chỉ đạo Câu lạc bộ tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo tổ chức Hội thi chinh phục trái tim với chủ đề: Tìm kiếm tuyên truyền viên vận động hiến máu giỏi năm 2014 nhằm năng cao nhiệt huyết, kiến thức cho các tuyên truyền viên.

Hằng năm, các trường trong Đoàn Đại học đều kết hợp với các bệnh viện, trung trâm huyết học, viện huyết học tổ chức 2 đợt Hiến máu, với sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng hỗ trợ và phát huy tinh thần tình nguyện của cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trong Trường.

Với những nỗ lực cố gắng, ngày 15/7/2014, 2 tập thể, 3 cá nhân của Đoàn Đại học Thái Nguyên được UBND tỉnh Thái Nguyên biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2013 tại chương trình “Hành trình đỏ” tỉnh Thái Nguyên.

Đó là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của các cá nhân, tập thể cho phong trào Hiến máu nhân đạo và cũng là động lực để các cá nhân, tập thể tiếp tục vận động thêm nhiều người tham gia hiến máu, góp phần đem những giọt máu quý giá đến với người bệnh.

Đồng hành với sinh viên tài năng công nghệ năm 2026: Sẵn sàng tiếp sức các công bố khoa học quốc tế

Các trường đại học hàng đầu, nhà khoa học sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ toàn diện giúp sinh viên đi nhanh hơn và đúng hướng hơn trên con đường công bố khoa học quốc tế.

06/01/2026

Từ truyền thống anh hùng đến khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức

Tối 28/12, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và tuyên dương các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm học 2024 - 2025.

29/12/2025

Hải Phòng: Tuyên dương “Tập thể Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2024 - 2025

ĐTN: Sáng ngày 27/12/2025, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2026), đồng thời vinh danh “Tập thể Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2024 - 2025.

28/12/2025

Đồng hành với sinh viên tài năng công nghệ

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình đồng hành với sinh viên Việt Nam tài năng công nghệ năm 2026. Chương trình được xác định là hoạt động chủ lực nhằm hiện thực hóa Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị, đồng thời thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

28/12/2025

Nâng cao nhận thức và Hành động của thanh thiếu niên về bảo tồn nguồn nước

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn TCP tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) triển khai dự án “Nâng cao nhận thức và Hành động cộng đồng về bảo tồn nguồn nước” giai đoạn 2026 - 2028.

24/12/2025

Hơn 700 hồ sơ đăng ký xét chọn Sinh viên 5 tốt

Ngày 17/12, tại trụ sở cơ quan Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chủ trì Hội đồng xét chọn danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" cấp Trung ương và Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2025.

18/12/2025