Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Đắk Lắk: Chiến dịch TNTN - Hiệu quả từ đội hình chuyên

Web.ĐTN: Đội hình chuyên toàn tỉnh đã có 61 hành trình, đợt hoạt động được tố chức với gần 5 ngàn lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia; kinh phí tổ chức và hỗ trợ các đối tượng khoảng 546 triệu đồng.
30/07/2011 02:20 4166

TNTN tuyên truyền
TNTN tuyên truyền cho người dân tại huyện Cu Kuin
Cùng với  thanh niên tình nguyện, BCH Đoàn - UB Hội các huyện, thị xã đã tổ chức các đội hình chuyên của các khối cơ quan, trường học, tổ chức “Hành trình nhân ái” về với các xã khó khăn, các buôn căn cứ cách mạng thông qua các  “kỳ nghỉ hồng”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện” với nhiều phần việc như giao lưu văn nghệ, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, Toàn tỉnh đã có 61 hành trình, đợt hoạt động được tố chức với gần 5 ngàn lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia; kinh phí tổ chức và hỗ trợ các đối tượng khoảng 546 triệu đồng. Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh đã biểu diễn phục vụ nhân dân tại 08 đơn vị. Đội chiếu phim lưu động thuộc trung tâm phát hành phim chiếu bóng tỉnh đã phối hợp với thanh niên tình nguyện tổ chức 26 đêm chiếu phim miễn phí phục vụ đồng bào trên địa bàn 21 xã triển khai chiến dịch. Aê Trang, người dân buôn Tac Mnga, xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin cho biết: “Già và người dân ở đây rất phấn khởi những việc làm của các cháu sinh viên cho bà con trong buôn như tổ chức văn nghệ, tuyên tuyền an toàn giao thông, và chiếu phim cho bà con xem nữa, già vui lắm”.

Các đội hình thanh niên tình nguyện an toàn giao thông tiếp tục tổ chức hoạt động trong tháng cao điểm. Các đơn vị đã tranh thủ phối kết hợp tốt với lực lượng thanh niên tình nguyện chi viện của tỉnh để tuyên truyền Pháp luật về An toàn giao thông và Văn hóa giao thông cho thanh thiếu nhi, quần chúng nhân dân tại các địa bàn dưới nhiều hình thức: cấp phát tờ rơi, tuyên truyền trực quan và đặc biệt phối hợp tổ chức hội thi sân khấu không chuyên về đề tài An toàn giao thông. Các đội hình chuyên thanh niên tình nguyện an toàn giao thông một số  huyện và thị xã đã tổ chức trực chốt, phát tờ rơi, phối hợp với công an giao thông tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động tại thôn, buôn. Bạn Thạch Chí Công, sinh niên tình nguyện Đại học Tây Nguyên phụ trách địa bàn huyện Buôn Đôn chia sẻ:  đến với chiến dịch lần này đội tình nguyện đã được tập huấn kỹ về nội dung tuyên truyền, bên cạnh đó còn được sự quan tâm hỗ trợ của địa phương nên hoạt động trong chiến dịch gặp nhiều thuận lợi”.

Ngoài ra, các đội hình thanh niên hiến máu tình nguyện được tổ chức khá hiệu quả. Đã có 03 đơn vị tổ chức hiến máu nhân đạo với trên 1 ngàn thanh niên tham gia. Thu được 671 đơn vị máu.
 

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng hành cùng nhân dân xã Biên giới A Lưới 1, TP. Huế

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031; trong các ngày từ 02-04/7/2026, tại thôn A Năm, xã A Lưới 1, thành phố Huế, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Thành đoàn Huế tổ chức Chương trình Ký kết phối hợp triển khai Đề án “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025 - 2030” và khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”.

06/07/2026

'Áo xanh' Thủ đô hỗ trợ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Những ngày cuối tháng 6, tuổi trẻ xã Tam Hưng, Đông Anh (Hà Nội) tham gia hoạt động tình nguyện đặc biệt là hỗ trợ lực lượng chức năng thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Đây không chỉ là nhiệm vụ, mà là mệnh lệnh từ trái tim trên hành trình tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

01/07/2026

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026