Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Cuộc thi dành cho bạn trẻ: “Hành động vì Nguồn nước 2015”

Ngày 10/2/2015, cuộc thi “Hành động vì nguồn nước” (AFW 2015) chính thức được phát động. Đây là cuộc thi dành cho thanh thiếu niên dưới 25 tuổi nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động bảo vệ môi trường nước.
11/02/2015 04:11 1260
Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên với một quy mô lớn, hướng tới tất cả đối tượng thanh thiếu niên dưới độ tuổi 25. Với thông điệp “Đừng chỉ nói, hãy hành động”, AFW 2015 khuyến khích các giải pháp thực tế và có tính khả thi cao.
 
Cuộc thi không chỉ nhằm nâng cao nhận thức của các bạn trẻ mà còn hướng tới việc thu hút sự chú ý rộng rãi của toàn xã hội về chủ đề bảo vệ nguồn nước và tối ưu hoá việc sử dụng nước ngay từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

a
 Thí sinh tham gia sẽ nộp các đề tài (giải pháp xã hội hoặc giải pháp kỹ thuật) nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới bảo vệ nguồn nước, giải pháp tiết kiệm nước, xử lý ô nhiễm nguồn nước có khả năng ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Để đảm bảo tính ứng dụng cao, các giải pháp cần được trình bày theo dạng dự án, nêu rõ mục tiêu dự án, cách triển khai và ngân sách dự kiến đúng như thông điệp “Đừng chỉ nói, hãy hành động” của cuộc thi.
 
Các đội thi vào vòng trong sẽ nhận được tư vấn trực tiếp và hướng dẫn từ ban cố vấn. Ở vòng này, các chuyên gia có kinh nghiệm thực tế về quản lý nguồn nước hiệu quả sẽ đánh giá về ý nghĩa, tầm vóc và tính khả thi của từng dự án. Sau cuộc thi, ban cố vấn sẽ góp ý với các đội để tiến hành triển khai trên thực tế.
 
Cuộc thi bắt đầu nhận đề xuất dự thi từ ngày 10/02 đến hết ngày 23/04/2015. Trải qua vòng Sơ loại, ban tổ chức sẽ chọn ra 25 đề xuất để trao giải Khuyến Khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng; đồng thời, chọn ra 5 đề xuất xuất sắc nhất vào chung kết, mỗi đề xuất được hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng để thực hiện giai đoạn một của đề xuất, trước khi tham gia đêm chung kết được tổ chức vào ngày 05/06/2015 tại Hà Nội.
 
Tại đêm chung kết, ban tổ chức cuộc thi sẽ trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba, hai giải khuyến khích cho năm đội xuất sắc, với tổng giá trị giải thưởng là 85 triệu đồng.
 
Các bạn trẻ sinh sống trên mọi miền tổ quốc quan tâm cuộc thi có thể đăng ký tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm có tối đa 5 thành viên, độ tuổi dưới 25. Gửi đề xuất theo mẫu về hanhdongvinguonnuoc@gmail.com, tiêu đề thư ghi rõ: AFW_Tên đề xuất_Tên cá nhân/nhóm thực hiện (lưu ý viết tiếng Việt có dấu). Mẫu đề xuất được đăng tải tại website của cuộc thi, hanhdongvinguonnuoc.com.

a
Trước đó, nằm trong chiến dịch trước thềm cuộc thi, hoạt động “Photo save water” cũng đã diễn ra tại ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN và Hồ Gươm trong hai ngày 27-28/1/2015. Đây là sự kiện nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nước của người dân.
 
Các bạn trẻ trong BTC đã chuẩn bị các tấm bảng với nhiều khẩu hiệu mang tính giáo dục cao như “I Love Water”, “Tôi bảo vệ Nguồn nước”, “Action For Water”, “Save Water, Save Our Life” và người tham gia sẽ cầm các tấm bảng này để chụp ảnh và cam kết bảo vệ môi trường.
 
Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt nhiều du khách nước ngoài tỏ ra thích thú và ủng hộ với chiến dịch, họ cho rằng chiến dịch và cuộc thi “Hành động vì Nguồn nước” là một trong những hành động thiết thực để cứu lấy môi trường.

* Action for water viết tắt là AFW  

Bí thư thứ nhất TW Đoàn chúc mừng Báo Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), sáng 18/6, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã tới thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Tiền Phong.

18/06/2026

Tiếp lửa những người làm báo của Đoàn

Thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí của Đoàn nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đồng chí Nguyễn Tường Lâm bày tỏ sự ghi nhận đối với những đóng góp của đội ngũ người làm báo, đồng thời kỳ vọng các đơn vị tiếp tục đổi mới, sáng tạo, lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động của Đoàn, Hội và thanh niên.

18/06/2026

Bí thư thứ nhất TW Đoàn chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026), ngày 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã tới chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam.

18/06/2026

TW Đoàn đánh giá rất cao trách nhiệm và đóng góp lớn của Báo Thanh Niên

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đến thăm và chúc mừng Báo Thanh Niên, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, cho biết Ban Bí thư TW Đoàn tự hào và đánh giá rất cao trách nhiệm, đóng góp của Báo Thanh Niên.

18/06/2026

Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026): Giá trị lịch sử và sức sống trường tồn của khát vọng độc lập dân tộc

Ngày 5/6/1911, từ Bến cảng Nhà Rồng (Sài Gòn-Gia Định), người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành lên tàu Amiral Latouche-Tréville rời Tổ quốc, bắt đầu hành trình tìm đường cứu nước kéo dài gần 30 năm.

05/06/2026