Tới dự Chương trình, có đồng chí Trần Hữu, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên công nhân & Đô thị Trung ương Đoàn; đồng chí Đặng Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn và sự tham gia của cán bộ đại diện các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và các cơ sở GDNN thanh niên, Trung tâm DVVL thanh niên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trần Hữu, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên công nhân & Đô thị Trung ương Đoàn khẳng định đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo cơ hội cho cán bộ Đoàn giao lưu, học hỏi và trang bị các kiến thức, kỹ năng tư vấn hướng nghiệp, tạo nguồn lao động, giải quyết việc làm. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, khiến nhiều lao động bị mất việc làm.
Tại khoá học, người tham gia sẽ được tập huấn kiến thức từ các chuyên gia với nhiều chuyên đề như: Tập huấn kỹ năng tuyển sinh, tạo nguồn lao động và giải quyết việc làm cho thanh niên; giới thiệu về vấn đề triển khai ứng dụng chuyển đổi số (app) i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên và những kỹ năng trong công tác tư vấn hướng nghiệp và lập nghiệp cho cán bộ Đoàn.
Chương trình đã cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về kỹ năng tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tạo nguồn lao động và giải quyết việc làm cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp. Đối tượng sau khi tham gia tập huấn sẽ nắm bắt được các kiến thức về các nội dung trên; từ đó đề ra các giải pháp tư vấn, tạo nguồn lao động và hỗ trợ việc làm cho các đối tượng tại địa phương./.
Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn
Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.
20/08/2026Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa
Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại.
12/08/2026Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
07/08/2026Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách
Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát.
04/08/2026Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết
Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.
04/08/2026Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên
Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.
31/07/2026