Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Cô bạn 2 lần đoạt giải Nhất HS giỏi Quốc gia môn tiếng Anh

Từng đạt giải Nhất kỳ thi HSG Quốc gia môn tiếng Anh năm 2010, Nguyễn Thị Hoàng Quyên, lớp 12Anh1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục gây ấn tượng với giải Nhất HSG Quốc gia môn tiếng Anh năm học 2011-2012 với số điểm 17,15/20.
12/03/2012 00:56 2511
Được biết, sau khi học năm lớp 11 ở Việt Nam, Quyên có sang Mỹ theo chương trình học bổng ASSIST. Vì thế nên em đã học năm lớp 11 một lần nữa ở Mỹ tại một trường tư tên là The Latin School of Chicago. Chương trình học bổng này chỉ kéo dài 1 năm nên sau khi học xong ở Chicago, Quyên trở lại Việt Nam để học nốt lớp 12 và sau đó sẽ xin vào đại học ở Mỹ.

Từng tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm lớp 11 và đoạt giải Nhất nên năm lớp 12, Quyên đặt mục tiêu phải cố gắng hết sức để giành kết quả tốt nhất cho đội tuyển của trường và thành phố.

Không bị áp lực thành tích chi phối, Quyên bước vào kỳ thi quốc gia với vốn kiến thức đã trang bị từ trước. Tuy nhiên, em cũng thừa nhận, giải Nhất quốc gia đến với em phần nhiều là may mắn.

Quyên chia sẻ: "Bình thường điểm bài tập của em ở đội tuyển thường không cao lắm. Khi đi thi, em không đặt nhiều hy vọng cho bản thân lắm nhưng vẫn muốn phấn đấu có giải để không phụ lòng nhiều thầy cô đã tạo điều kiện cho em trong suốt học kỳ I năm lớp 12. Vậy nên em hơi bất ngờ khi đạt giải nhất. Em thấy mình khá may mắn".

Trong môn tiếng Anh, Quyên đặc biệt có thế mạnh về phần nói nên phần thi nói năm nay em làm khá tốt. Với em, các kỹ năng tiếng Anh đều khó nếu muốn thực sự giỏi. Muốn viết giỏi thì phải viết nhiều; nghe, đọc hay nói cũng tương tự.

Tuy nhiên, Quyên thừa nhận, em thích học viết. Điều này giúp em rèn luyện kỹ năng viết bài để xin vào các trường đại học ở Mỹ. Chia sẻ kinh nghiệm học tốt môn tiếng Anh, Quyên cho biết: "Theo em, mỗi người có một phương pháp học riêng. Với bản thân em, ngoài thời gian học đội tuyển ở trường, còn lại, thời gian ở nhà, em xem rất nhiều phim và đọc sách bằng tiếng Anh. Em nghĩ là cứ xem nhiều phim, đọc nhiều sách, chăm viết và nói hàng ngày thì sẽ giỏi. Tất nhiên còn phải tự tin nữa". 
  Hoàng Quyên đi chơi chợ hoa ở Hà Nội, Tết 2012. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)
Hoàng Quyên đi chơi chợ hoa ở Hà Nội, Tết 2012. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)


Ngoài tiếng Anh, Quyên thích học Văn học nước ngoài, Lịch sử Mỹ và Lịch sử Nghệ thuật. Thực hiện phương châm "Nếu học không xong thì không đi ngủ", với những môn học yêu thích, em luôn cố gắng hoàn thành những gì mình đã bắt đầu bởi em không thích sự dở dang.

Không chỉ học tốt, Quyên còn chăm chỉ tham gia các câu lạc bộ, diễn đàn. Em tham gia Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam (Vietnam Youth Forum - VYF) và tổ chức SEALNet (South-East Asian Leadership Network). Hè 2012, em sẽ tiếp tục làm VYF 2012 và SEALNet Project Vietnam 2012 ở TPHCM. Ngoài ra, Quyên tham gia Debate Club từ hồi lớp 10. Năm lớp 11, học ở Mỹ, em tham gia Model UN và câu lạc bộ nhiếp ảnh.

Chia sẻ về dự định tương lai, Quyên bật mí: "Em dự định sẽ đi du học Mỹ. Cuối năm vừa qua, em đã nhận được học bổng của trường University of Chicago và hiện tại em đang đợi kết quả của một số trường đại học khác”.

Quảng Ninh: Trao tặng ảnh chân dung liệt sĩ phục dựng trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa" 

Chiều 13/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức trao tặng một số bức ảnh chân dung liệt sĩ đã được phục dựng đến thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn các phường Đông Mai, Đông Triều và Cao Xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Dự án "Phục dựng 1.000 bức ảnh Thời hoa lửa", hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

14/07/2026

Bồi đắp lòng biết ơn, tri ân qua hành trình hỗ trợ 'Chiến dịch 500 ngày đêm'

Từ những buổi hỗ trợ thân nhân liệt sĩ lấy mẫu ADN, đến việc chỉnh trang nghĩa trang chuẩn bị khai quật các phần mộ chưa xác định thông tin... đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã lặng lẽ góp sức, thể hiện lòng biết ơn, tri ân và cùng thắp lên hy vọng đưa các Anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình, quê hương.

10/07/2026

Thế hệ trẻ tiếp bước những huyền thoại hoa lửa trong thời đại mới

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định: Nếu như thế hệ đi trước đã thắp lên ngọn lửa bằng ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, thế hệ thanh niên hôm nay có trách nhiệm giữ gìn ngọn lửa ấy được sáng trong thời đại mới.

06/07/2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị 

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. 

30/06/2026

Quy định mới về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 244/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.

29/06/2026

Vĩ đại trong cống hiến, bình dị trong đời thường làm nên tầm vóc La Văn Cầu

Nhìn lại cuộc đời gần 1 thế kỷ của đại tá, anh hùng La Văn Cầu, điều gây xúc động sâu sắc không chỉ là cánh tay để lại chiến trường hay những chiến công lừng lẫy, mà còn là nhân cách khiêm nhường, lối sống giản dị và đạo lý 'sống là người có ích' của ông. 

29/06/2026