
Đồng chí Trương Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho các tập thể đạt thành tích tốt trong tổ chức, thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Kiên Giang năm 2020
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hằng năm là nét nổi bật của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Kiên Giang nói riêng trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”. Chiến dịch là đợt hoạt động cao điểm, là nơi phát huy cao nhất tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.
Năm 2020, Tỉnh đoàn đã triển khai chiến dịch với chủ đề “Tuổi trẻ Kiên Giang sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị tổng kết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 đã được triển khai rộng khắp ở các địa phương trong tỉnh với các chương trình, chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Tiếp sức mùa thi” … bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Sửa chữa và làm mới hơn 100km đường giao thông nông thôn, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng; sửa chữa và xây dựng mới 41 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trị giá 981 triệu đồng; xây dựng các tuyến đường Thắp sáng đường giao thông nông thôn dài 53,1 km, trị giá hơn 2,3 tỷ đồng; xây dựng 22 cầu giao thông nông thôn trị giá gần 5,7 tỷ đồng; tổ chức 66 đợt ra quân làm sạch bãi biển có 3.069 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; ra mắt 175 tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - văn minh - an toàn”; tổ chức 122 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, 34 lớp tập huấn khởi nghiệp có 5.661 thanh niên tham gia; trao tặng quà cho 3.855 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 1,2 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, tổ chức 34 đợt khám phát thuốc miễn phí cho 6.040 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân hiến được 3.084 đơn vị máu; sửa chữa và xây dựng mới 57 nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 1,6 tỷ đồng; đồng loạt tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trong tỉnh…
Ghi nhận những thành quả tích cực đó, nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng 67 Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho 35 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích tốt trong tổ chức, thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Kiên Giang năm 2020.
Trí thức trẻ dầm mưa xây nhà, thắp sáng đường quê miền Tây
Không chỉ là những công trình, chiến dịch Mùa hè xanh năm nay còn là hành trình của sự thấu cảm và trưởng thành. Ánh đèn bừng sáng trong đêm vùng quê, hay mái nhà nhân ái vượt qua mưa gió, như thắp lên ngọn lửa ấm áp giữa những trí thức trẻ và bà con miền sông nước.
20/08/202630 ngày cao điểm tuổi trẻ Đà Nẵng hỗ trợ 6 xã biên giới
Trong 30 ngày cao điểm, tuổi trẻ Đà Nẵng huy động nguồn lực, "cõng" hàng loạt công trình an sinh xã hội, hỗ trợ chuyển đổi số, trao học bổng đến với 6 xã biên giới trên địa bàn.
17/08/2026'Mùa hè số' góp phần giải quyết những yêu cầu phát triển mới
Trong những dấu ấn đẹp mùa hè tình nguyện năm nay, có một màu sắc rất riêng của thanh niên TP.HCM. Đó là đội hình "Mùa hè số", với tinh thần tình nguyện được tiếp sức bằng tri thức, công nghệ và sức sáng tạo của người trẻ cùng tham gia giải quyết những yêu cầu phát triển mới.
17/08/2026Mùa hè ý nghĩa với những lớp học miễn phí
Từ những lớp học tiếng Anh, dạy bơi, võ thuật đến hội họa, các hoạt động tình nguyện hè đang mở thêm không gian học tập, góp phần mang đến một mùa hè an toàn và bổ ích cho thiếu nhi Hà Tĩnh.
10/08/2026Sẽ xây dựng 250 công trình thanh niên Thắp sáng đường biên - Đường cờ Tổ quốc
Gần 250 công trình thanh niên "Thắp sáng đường biên - Đường cờ Tổ quốc" sẽ được triển khai xây dựng tại 248 xã biên giới, hải đảo và đặc khu trên phạm vi cả nước. Mỗi công trình gồm hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp Đường cờ Tổ quốc.
09/08/2026Quảng Trị ra mắt đội hình tình nguyện viên 'Bình dân học vụ số vùng biên'
Đội hình 'Bình dân học vụ số vùng biên' sẽ phát huy vai trò của thanh niên trong hỗ trợ người dân khu vực biên giới Quảng Trị tiếp cận công nghệ số, nâng cao kỹ năng sử dụng các nền tảng và dịch vụ số.
07/08/2026