
Các đại biểu thăm nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng
Tham dự chương trình có các đồng chí: Hà Thị Huệ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ; Hà Ngọc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hoà An; đại diện trường Chính trị Hoàng Đình Giong; lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận, Ban Tổ chức Huyện uỷ Hoà An; lãnh đạo, cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; thành viên CLB Lý luận trẻ tỉnh, CLB Lý luận trẻ huyện Hòa An, Huyện đoàn và đoàn viên, thanh niên huyện Hoà An.

Đồng chí Hà Ngọc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu
Tại chương trình, đồng chí Hà Ngọc Huy đã phát biểu ôn truyền thống về chặng đường 95 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930 – 01/4/2025) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Bên cạnh đó, chương trình diễn ra với các hoạt động sôi nổi như sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với nội dung hỏi đáp ôn truyền thống về 95 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930 – 01/4/2025); tham luận xác định vai trò, trách nhiệm của Đảng viên trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước…; tổ chức các trò chơi, sinh hoạt tập thể thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Huyện đoàn Hoà An trao danh sách 60 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp
Dịp này, Huyện đoàn Hòa An trao danh sách 60 đoàn viên ưu tú thuộc 20 cơ sở đoàn cho cấp uỷ Đảng xem xét kết nạp trong thời gian tới. Đây là những gương mặt tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực, xung kích, sáng tạo trong học tập, lao động, trong các phong trào hoạt động Đoàn. Đặc biệt, để tri ân những đóng góp, cống hiến của các đảng viên lão thành có nhiều thành tích, đóng góp tích cực cho sự nghiệp cách mạng, đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà trực tiếp 03 đảng viên trên 55 năm tuổi Đảng tại xã Hoàng Tung, huyện Hòa An.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Trước đó, đoàn đại biểu đã dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các bậc tiền bối cách mạng, những người đã đặt nền móng cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc tại tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác đi thăm các gia đình đảng viên lão thành có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng
Thông qua chương trình, đoàn viên thanh niên đã được tuyên tuyền, giáo dục sâu sắc về vai trò, ý nghĩa về sự ra đời Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh, những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Cao Bằng đã đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để từ đó khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, phấn đấu rèn luyện trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh và giàu đẹp.
Bồi đắp lòng biết ơn, tri ân qua hành trình hỗ trợ 'Chiến dịch 500 ngày đêm'
Từ những buổi hỗ trợ thân nhân liệt sĩ lấy mẫu ADN, đến việc chỉnh trang nghĩa trang chuẩn bị khai quật các phần mộ chưa xác định thông tin... đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã lặng lẽ góp sức, thể hiện lòng biết ơn, tri ân và cùng thắp lên hy vọng đưa các Anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình, quê hương.
10/07/2026Thế hệ trẻ tiếp bước những huyền thoại hoa lửa trong thời đại mới
Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định: Nếu như thế hệ đi trước đã thắp lên ngọn lửa bằng ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, thế hệ thanh niên hôm nay có trách nhiệm giữ gìn ngọn lửa ấy được sáng trong thời đại mới.
06/07/2026Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
30/06/2026Quy định mới về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 244/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.
29/06/2026Vĩ đại trong cống hiến, bình dị trong đời thường làm nên tầm vóc La Văn Cầu
Nhìn lại cuộc đời gần 1 thế kỷ của đại tá, anh hùng La Văn Cầu, điều gây xúc động sâu sắc không chỉ là cánh tay để lại chiến trường hay những chiến công lừng lẫy, mà còn là nhân cách khiêm nhường, lối sống giản dị và đạo lý 'sống là người có ích' của ông.
29/06/2026