Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Cần xác định rõ những giải pháp trong công tác phòng, chống các tệ nạn xã hội

Web.ĐTN: Ngày 5/12, tại Đồng Nai, đoàn kiểm tra của Văn phòng Chính phủ do đồng chí Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn (thành viên Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội của tỉnh (Ban chỉ đạo).
06/12/2011 09:17 2584

Đống chí Dương Văn An phát biểu tại buổi làm việc.
Đống chí Dương Văn An phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn kiểm tra đã được nghe đại diện Ban chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm trong năm vừa qua. Báo cáo đã nêu rõ tình hình tội phạm ma túy trong năm qua vẫn còn diễn biến phức tạp. Số đối tượng mua bán, sử dụng ma túy tổng hợp trong nhà nghỉ, vũ trường, quán bar có chiều hướng gia tăng, tập trung chủ yếu tại các trung tâm đo thị như TP.Biên Hòa, huyện Trảng Bom…Điều đáng chú ý là các đối tượng nghiện ma túy ở lứa tuổi thanh thiếu niên chiếm tỉ lệ lớn (91%) trong tổng số người nghiện. Tính đến tháng 11-2011, trên toàn tỉnh có 1.952 đối tượng nghiện ma túy (trong đó 915 đối tượng đang ở trong các trung tâm chữa bệnh, 163 đối tượng trong các trại tạm giam, 874 đối tượng đang quản lý tại các địa phương). Đối với tệ nạn mại dâm, năm 2011 đã phát hiện 34 vụ (tăng 8 vụ), số đối tượng đang quản lý tại các địa phương là 159 người.

Năm 2011, toàn tỉnh đã tổ chức 3.318 đợt tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy cho 339 nghìn lượt người tham gia, phát hơn 40 nghìn tờ rơi, 1.576 pano, hàng trăm tin, bài phóng sự tuyên truyền được phát trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong năm qua, đã phát hiện, bắt xử lý 357 vụ, 957 đối tượng liên quan đến ma túy, lập hồ sơ đề nghị truy tố hàng trăm đối tượng. Đối với công tác phóng chống tệ nạn mại dâm, lực lượng công an đã tổ chức triệt phá 34 vụ mua bán dâm, bắt 140 đối tượng. Riêng đối với công tác phòng chống HIV/AIDS cũng đã được Ban chỉ đạo triển khai thực hiện với hàng chục bài viết trên các phương tiện truyền thông, 5.600 cuốn tạp chí về AIDS, 11 nghìn cuốn sách nhỏ, 30 nghìn tờ rơi kiến thức về AIDS đã được phát cho mọi người.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngoài việc đánh giá những kết quả đã làm được của Ban chỉ đạo của tỉnh, đồng chí Dương Văn An đã yêu cầu Ban chỉ đạo cần xác định rõ những phương pháp và hướng giải quyết đối với các tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Trước đó, đoàn kiểm tra cũng đã có buổi làm việc tại huyện Nhơn Trạch.

TIN KHÁC

Xem thêm

Tiếp nối hành trình “Sống mãi tuổi 20”

ĐTN: Tiếp nối hành trình tiếp lửa thanh niên, ngày 18/3, Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam, với gần 400 cựu cán bộ Đoàn đến từ 8 tỉnh, thành phố, có chuyến về nguồn qua các "Địa chỉ đỏ" của tỉnh Tây Ninh.

19/03/2026

Dấu ấn bản lĩnh, trí tuệ Việt từ bản làng đến trường quốc tế

Không chỉ sở hữu những thành tích đáng nể, ba đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025: Mùa A Thi, TS Nguyễn Phạm Nhất Thiên Minh và Trần Minh Hoàng đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng về bản lĩnh, lòng quả cảm, sự kiên trì và tư duy hội nhập của thế hệ trẻ Việt Nam.

17/03/2026

Đã xét chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025

Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025 họp đánh giá kỹ lưỡng, các thành viên đã bỏ phiếu để bình chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.

17/03/2026

Sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá sau 13 năm triển khai

ĐTN: Sáng 9/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

09/03/2026

Bí thư TW Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang thăm nguyên Chủ tịch nước và Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày 6/3, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TW, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của TW Đoàn đến thăm nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Nhành tại TPHCM.

06/03/2026

Đồng Tháp: Lan tỏa nghĩa tình – Tiếp lửa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc

Ngày 04/3/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp cùng Mobifone Đồng Tháp tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đồng thời trao tặng quà cho gia đình chính sách và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có tân binh nhập ngũ trên địa bàn tỉnh.

05/03/2026