Tham gia cuộc họp có đồng chí Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn, các đồng chí trưởng, phó các ban chuyên môn Thành đoàn cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ.

Đại diện các đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ cho biết, đã dự kiến cho các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023. Trong đó, các Quận, Huyện đoàn sẽ tập trung triển khai các hoạt động xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đoàn trường đại học, cao đẳng huy động lực lượng, triển khai các đội hình chuyên về các địa phương trong và ngoài thành phố Cần Thơ. Đoàn Khối Doanh nghiệp, Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính đảng, Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn Thanh niên bộ chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ huy động các nguồn lực xã hội, phối hợp với các quận, huyện đoàn triển khai tốt các hoạt động theo định hướng của Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đề xuất Thành đoàn Cần Thơ sớm ban hành các văn bản liên quan đến Chiến dịch hè năm nay.
Đồng chí Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ biểu dương các đơn vị đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Cuộc họp là cơ sở quan trọng để Ban chuyên môn Thành đoàn Cần Thơ sớm hoàn thiện nội dung và tham mưu kế hoạch thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 trình Ban Chỉ đạo Chiến dịch.
Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cũng thông tin, trong chiến dịch hè năm nay sẽ tập trung triển khai các hoạt động chuyển đổi số; xây dựng trường đẹp cho em; hoạt động nâng cao nâng lực ngoại ngữ; hoạt động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Vĩnh Bình (huyện Vĩnh Thạnh), xây dựng nông thôn mới nâng cao tại 3 xã Trường Thành (huyện Thới Lai), Đông Hiệp (huyện Cờ Đỏ), Mỹ Khánh (huyện Phong Điền)… Các đơn vị cần có kế hoạch, tiến độ cụ thể, xác định nội dung trọng tâm, tạo nên dấu ấn riêng của mình trong Chiến dịch. Bên cạnh đó, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, phát huy hiệu quả các hoạt động từ các Cụm thi đua Thành đoàn.
Băng bùn, vượt suối dựng lại nhà cho người dân Sơn La sau mưa lũ, sạt lở
Những ngày qua, mưa lũ, sạt lở tại các xã Mường La và Ngọc Chiến (tỉnh Sơn La) gây thiệt hại nhà cửa, hệ thống giao thông rất nặng nề. Ngay sau thiên tai, lực lượng Quân đội, Công an và Đoàn Thanh niên đã khẩn trương giúp dân di dời tài sản, dọn dẹp bùn đất, khôi phục giao thông, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
20/07/2026Thanh niên dốc sức giúp dân Mường Than khắc phục hậu quả lũ quét
Đoàn viên thanh niên trong nhiều xã của tỉnh Lai Châu đã có mặt tại các địa điểm bị thiệt hại nặng trên địa bàn xã Mường Than để giúp người dân khắc phục hậu quả.
20/07/2026Tuổi trẻ Trung ương Đoàn chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi', trao nguồn lực xã biên giới
Trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026, Đoàn cơ sở Ban Công tác Thanh thiếu nhi đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa tại xã biên giới Cần Yên, Cao Bằng. Điểm nhấn là lễ chào cờ thiêng liêng bên cột mốc 626 và chương trình trao tặng nguồn lực tới học sinh, người dân vùng biên.
20/07/2026Tuổi trẻ Trung ương Đoàn chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi', trao nguồn lực xã biên giới
Trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026, Đoàn cơ sở Ban Công tác Thanh thiếu nhi đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa tại xã biên giới Cần Yên, Cao Bằng. Điểm nhấn là lễ chào cờ thiêng liêng bên cột mốc 626 và chương trình trao tặng nguồn lực tới học sinh, người dân vùng biên.
20/07/2026Tuổi trẻ Hải Phòng đồng hành cùng nhân dân xã Biên giới A Lưới 1, TP. Huế
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031; trong các ngày từ 02-04/7/2026, tại thôn A Năm, xã A Lưới 1, thành phố Huế, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Thành đoàn Huế tổ chức Chương trình Ký kết phối hợp triển khai Đề án “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025 - 2030” và khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”.
06/07/2026'Áo xanh' Thủ đô hỗ trợ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ
Những ngày cuối tháng 6, tuổi trẻ xã Tam Hưng, Đông Anh (Hà Nội) tham gia hoạt động tình nguyện đặc biệt là hỗ trợ lực lượng chức năng thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Đây không chỉ là nhiệm vụ, mà là mệnh lệnh từ trái tim trên hành trình tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.
01/07/2026