Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh

Web.ĐTN: Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm chuyển giao từ Đức cho Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh nhằm phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid -19.
13/03/2020 07:05 4664

"Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận, chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”, Hà Anh Tuấn cho biết. Ảnh: Độc Lập

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khỏe của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”.
 

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) cùng đội ngũ bác sĩ tại phòng cách ly Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – Hà Nội. Ảnh: NCSS


Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn – đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng (2 sáng lập viên Viet Vision), với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta, vừa tiến hành tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi – TP.HCM. Ảnh: NCSS
 

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: NCSS

 

Theo Hà Anh Tuấn, với sự tiếp nhận nhiệt tình và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất từ lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng Sở Y tế Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, từ ngày 3.3 -12.3, đoàn chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Đức đã đến làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (ngày 3.3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9.3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12.3).

Cùng với hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ sinh năm 1984 này còn được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động xã hội, là đại sứ trong các hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa thiết thực: đại sứ bảo vệ tê giác ở Nam Phi, đại sứ chiến dịch xây dựng nhà bán trú học sinh vùng cao, đại sứ quỹ học bổng Vừ A Dính, thành viên Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM... Ảnh: NSCC


Đoàn cũng đã tiến hành tư vấn và khảo sát lắp đặt tại bệnh viện Vinmec Hà nội, một số bệnh viện tại Hải phòng về công nghệ thông minh đáp ứng ngay lập tức nhu cầu cấp thiết phòng cách ly áp suất âm chống dịch Covid-19. Hà Anh Tuấn cho biết, đoàn sẽ tiếp tục khảo sát và tư vấn về công nghệ này cho các tỉnh, thành khác có nhu cầu đã liên hệ với đoàn chuyên gia như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Cần Thơ, Vũng Tàu...

Toàn bộ nguồn tài chính tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh đến từ các cá nhân ca sĩ Hà Anh Tuấn, hai sáng lập viên của công ty Viet Vision và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn. Chi phí tài trợ cho 1 phòng trung bình là 25.000 euro (tương đương 650 triệu đồng).

Nguồn TNO

aaa

aa

25/02/2026

Khi người trẻ đua nhau triển lãm

Chưa khi nào, ở Đà Nẵng lại bắt gặp nhiều triển lãm của người trẻ đến thế. Mỗi triển lãm mở ra một khung cửa nghệ thuật mới mẻ và cách nhìn nhận về cuộc sống đa chiều, đầy cảm xúc.

05/01/2026

Đông ấm yêu thương đến với vùng cao Quảng Ngãi

Giữa tiết trời giá lạnh vùng cao Kon Plông, chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2025 với chủ đề “Đông ấm yêu thương” đã mang những phần quà thiết thực và hơi ấm nghĩa tình của tuổi trẻ Quảng Ngãi đến với người dân, học sinh còn nhiều khó khăn.

30/12/2025

Nhóm bạn trẻ xây mái ấm cho người vô gia cư

Vài năm trước, câu chuyện nhóm bạn trẻ tại Hà Nội tự bỏ tiền thuê nhà đón người vô gia cư về ở từng gây xúc động mạnh trong dư luận. Bốn năm sau, họ vẫn tiếp tục khởi công xây dựng một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người già neo đơn, người vô gia cư và trẻ em mồ côi, một lựa chọn không còn mang tính thử nghiệm, mà là cam kết lâu dài.

26/12/2025

Noel không chỉ nhận quà, mà còn là sự sẻ chia

Khắp nơi, không khí Giáng sinh đang rộn ràng lan tỏa qua những hoạt động gắn kết yêu thương dịp cuối năm.

24/12/2025

Thanh niên Hà Tĩnh chung tay làm 'bom hạt giống' để tái sinh rừng

Mô hình làm "bom hạt giống" không chỉ góp phần tái tạo rừng, bảo vệ môi trường sinh thái mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Tĩnh đối với thiên nhiên, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

22/12/2025