
Chương trình lần này thu hút sự hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện của đông đảo của đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Trong ngày đầu triển khai, chương trình đã tiếp nhận 170 đơn vị máu hiến tặng. Giọt máu tình nguyện trong thời điểm bình thường đã quý, giọt máu hiến tặng trong đại dịch lại càng có ý nghĩa hơn.
Cũng tại chương trình, đồng chí Lâm Hồng Tuyên - Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận cũng đã trao những phần quà nhỏ cho đại diện các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, qua đó đã động viên tinh thần các bạn đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hoạt động hiến máu nói riêng và các hoạt động tình nguyện khác nói chung.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức yêu cầu hội viên, thanh niên phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang theo quy định trước khi vào khu vực hiến máu. Hội viên, thanh niên có các biểu hiện như sốt, ho và khó thở không tham gia hiến máu. Khoảng cách giữa người hiến máu với nhau và nhân viên làm việc tối thiểu là 2m. Chia người tham gia hiến máu thành những nhóm nhỏ và sẽ tham gia hiến máu theo ca (mỗi ca 30 phút). Cán bộ lấy máu tuân thủ quy trình kỹ thuật phòng chống lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội nhất là đối với tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ Bình Thuận nói riêng.
Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...
15/04/2026Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026Tuổi trẻ Lâm Đồng triển khai chương trình Xuân tình nguyện năm 2026- Hướng về Trường Sa thân yêu
ĐTN: Nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương, ngày 05/01/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng nông sản và các nhu yếu phẩm cho quân và dân Đặc khu Trường Sa.
06/01/2026Choáng ngợp và xúc động với gần 70.000 người trẻ chọn đi tình nguyện ngày xuân
Mùa xuân là mùa của sự đoàn viên, sum họp, nhưng thật choáng ngợp với gần 70.000 thanh niên, sinh viên, học sinh TP.HCM chọn tham gia đi tình nguyện. Mang theo tinh thần, nhiệt huyết sẻ chia, các bạn háo hức tham gia đi tình nguyện ngày xuân như là… đi hội.
05/01/2026Miễn phí 4.230 vé xe ô tô hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết
ĐTN: Nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, sẻ chia khó khăn và tiếp sức hành trình trở về quê đón Tết cho người lao động xa nhà, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2026.
30/12/2025