Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Thuận: Học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 cho cán bộ Đoàn chủ chốt

ĐTN: Sáng 24/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai học tập chuyên đề 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”.
25/05/2022 14:44 1917

Tham dự hội nghị có hơn 200 đồng chí Ủy viên BCH các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở trực thuộc các các huyện, thị, thành đoàn. 

Tại hội nghị, cán bộ Đoàn các cấp trong toàn tỉnh đã được nghe đồng chí Trần Thị Thanh Thảo – Phó Trưởng phòng Lý luận - Chính trị khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt các nội dung của chuyên đề như: các quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên, về năng lực công tác của người cán bộ, đảng viên và về vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên; vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay trong đoàn viên thanh niên; Triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2022; …

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Quang – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh Đoàn khẳng định: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên, không thể thếu đối với cán bộ Đoàn, và đoàn viên thanh niên; đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn sau hội nghị quán triệt của tỉnh, căn cứ Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các cấp bộ Đoàn tiếp tục tổ chức học tập, triển khai, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên; đưa nội dung chuyên đề vào nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 của các đơn vị; đối với các cá nhân cần xây dựng kế hoạch thực hiện, liên hệ các nội dung trong chuyên đề để đề ra các giải pháp, khắc phục hạn chế, khuyết điểm và phương hướng tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu.

Thông qua Hội nghị, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đã nhận thức sâu sắc nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo và nêu gương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.
 

Quỳnh Trân

Nâng cao sức đề kháng cho Gen Z, ngăn chặn hoạt động phá hoại tư tưởng

Thời gian qua, lợi dụng các cuộc biểu tình của giới trẻ (hay còn gọi là thế hệ Gen Z) ở một số quốc gia Trung Đông, Nam Á và Đông Nam Á, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong, số đối tượng chống đối đã triệt để sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, clip nhằm kích động tư tưởng cực đoan, kêu gọi biểu tình, bạo loạn, “cách mạng màu” trong giới trẻ ở Việt Nam.

01/04/2026

Vạch trần luận điệu sai trái về sự đối lập giữa kinh tế tư nhân và kinh tế nhà nước

Để phát huy các nguồn lực, tạo đột phá phát triển trong kỷ nguyên mới, Đảng ta đã ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước (gọi tắt là Nghị quyết 68 và Nghị quyết 79).

01/04/2026

Vai trò chủ đạo của kinh tế Nhà nước không phủ nhận vai trò động lực quan trọng nhất của kinh tế tư nhân – Bài 1: Thấy đúng vai trò để không ngộ nhận

Sau khi Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6-1-2026 về phát triển kinh tế nhà nước (KTNN), xuất hiện những quan điểm sai lệch cho rằng vai trò chủ đạo của KTNN phủ nhận động lực của kinh tế tư nhân (KTTN) theo Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4-5-2025 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về phát triển KTTN trở thành một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. Thực chất, theo tinh thần hai nghị quyết trên, hai khu vực kinh tế không những không đối lập mà bổ sung, thống nhất với nhau, đòi hỏi nhận thức đúng để tránh cực đoan, khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng.

01/04/2026

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong đoàn viên, thanh thiếu niên năm 2026

Hưởng ứng Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 6, năm 2026, Ban Bí thư TW Đoàn ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong đoàn viên, thanh thiếu niên lần thứ 2, năm 2026.

30/03/2026

Mưu đồ lợi dụng tình hình chiến sự tại Iran để kích động chống phá

Những diễn biến căng thẳng hiện nay tại Iran thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Các cuộc tấn công quân sự, những tuyên bố cứng rắn giữa các quốc gia liên quan cùng nguy cơ leo thang xung đột đã làm gia tăng lo ngại về an ninh, chính trị khu vực và quốc tế, có những tác động sâu sắc tới kinh tế toàn cầu.

28/03/2026