Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Thuận: Chúc tết Katê các chức sắc, cán bộ Đoàn - Hội theo đạo Bàlamôn

ĐTN: Nhân dịp Lễ hội Katê năm 2021, sáng ngày 05/10, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tới thăm hỏi, tặng quà chúc Tết các chức sắc, cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu là đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn trên địa bàn huyện Tuy Phong và Bắc Bình.
05/10/2021 09:23 885

Tết Katê là tết cổ truyền của đồng bào Chăm theo đạo Bà la môn. Đây là dịp để con cháu tưởng nhớ các vị vua hiền có công với dân với nước, ca ngợi công việc đồng áng, mùa màng, ca ngợi sự hưng thịnh và cầu nguyện cho làng xóm được bình yên, nhà nhà sung túc, người người được an lành, mùa màng tươi tốt.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, cám ơn những đóng góp tích cực của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn trong việc phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; đồng thời chúc các vị chức sắc, cán bộ Đoàn - Hội, thanh niên đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn vui đón mùa Katê trọn vẹn, hạnh phúc, sống hòa hợp, đoàn kết, bảo đảm an ninh trật tự và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong mùa lễ hội. 

Được biết, trong những năm qua, các vị chức sắc, sư cả, người có uy tín trong cộng đồng người Chăm cùng toàn thể bà con người Chăm đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là tham gia tích cực vào phong trào lớn như chung sức xây dựng nông thôn mới, toàn dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa văn minh đô thị…/.

Quỳnh Trân

248 xã biên giới là địa bàn trọng điểm của chiến dịch tình nguyện năm 2026

Sáng 9/4, TW Đoàn tổ chức hội nghị rà soát công tác triển khai "Đề án Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025 - 2030" với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

09/04/2026

Giao lưu chăm sóc sức khỏe với chủ đề “Lá phổi xanh - Sống an lành”

ĐTN: Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới 7/4 và Ngày sức khỏe toàn dân năm 2026; chiều 6/4, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Linh tổ chức chương trình Giao lưu Thanh niên tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe năm 2026 với chủ đề “Lá phổi xanh – Sống an lành”.

06/04/2026

Hơn 10.000 người dân sẽ được khám sàng lọc bệnh miễn phí tại Ngày hội sức khỏe sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tại Hà Nội

ĐTN: Ngày hội sức khỏe được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông và trong Công viên Thống Nhất (phường Hai Bà Trưng, Hà Nội), dự kiến từ 7h00 đến 16h00 là hoạt động nổi bật trong tuần lễ cao điểm Ngày Sức khỏe Toàn dân do Cục Phòng bệnh, Cục quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức.  

03/04/2026

Kỷ lục hơn 500 đội tranh tài giải bóng đá thanh niên

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam khởi tranh tại sân cỏ Hà Nội với kỷ lục về số đội tham gia tranh tài. Điều lệ và thời gian thi đấu theo của mỗi trận càng tăng thêm tính sôi động, gay cấn.

30/03/2026

Những người trẻ không đầu hàng số phận

Một cô giáo mất chân sau tai nạn giao thông, một chàng trai không chân vẫn theo đuổi thể thao và đạt thành tích cao, một Tiktoker từng muốn trốn khỏi cuộc đời… Ba câu chuyện đời khác nhau nhưng gặp nhau ở một điểm: Họ không để khiếm khuyết định nghĩa cuộc đời mình. Họ là nhân vật chính, cùng nhau sẻ chia khát vọng tọa đàm “Thanh niên khuyết tật trong kỷ nguyên mới” thuộc INSPIRE FEST 2026 diễn ra tại TPHCM

17/03/2026

Lan tỏa từ trái tim: Tiếp thêm động lực cho thanh niên công nhân

Hàng trăm thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp phía bắc TP.HCM đã tham gia chương trình "Đồng hành cùng thanh niên công nhân", với nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu và trao tặng quà ý nghĩa. 

13/03/2026